Bệnh cận thị

12/04/2017
  
Cận thị
      Bệnh cận thị gây ảnh hưởng từ 20% đến 30% dân số thế giới. Cận thị có thể ảnh hưởng chất lượng sống. Người bị cận thị, do tầm nhìn hạn chế nên không có khả năng thực hiện một nhiệm vụ như mong muốn, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày... Người bị cân thị thường bị mỏi mắt, nheo mắt khi nhìn vật từ xa có thể gây nhức mỏi mắt và nhức đầu.Cận thị nặng làm tăng nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp, một bệnh mắt nghiêm trọng. Nếu cận thị nặng có thể làm võng mạc của mắt mỏng hơn, nguy cơ cao gây rách và bong võng mạc, có thể gây mù. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho mắt xấu đi.
Nhưng cận thị có thể dễ dàng chữa khỏi bằng các cách kính đeo mắt, kính áp tròng hoặc phẫu thuật.
 


Những người bị cận thị không thể nhìn rõ khi nhìn những vật ở xa,
nhưng có thể nhìn thấy những đồ vật gần khá rõ.

 

Nguyên nhân gây cận thị là gì?
      Mắt đóng vai trò là một thấu kính hội tụ và "hứng" ảnh lên trên võng mạc, thông qua các tế bào thụ cảm và thần kinh thị giác sẽ giúp não bộ nhận biết được hình ảnh. Mắt của những người cận thị bị lỗi khúc xạ, nhãn cầu quá dài hoặc giác mạc có độ cong quá nhiều nên ánh sáng đi vào mắt không được tập trung chính xác nên ảnh của vật thông qua thấu kính của mắt sẽ nằm phía trước võng mạc thay vì trên võng mạc, do đó ảnh sẽ bị nhòe đi làm cho các hình ảnh truyền tới não bộ không rõ ràng.

Các triệu chứng của chứng cận thị là gì?
      Các triệu chứng của bệnh cận thị như : nhức đầu, mỏi mắt, hay nheo mắt hoặc mệt mỏi khó tập trung và mắt bị nhòe khi nhìn xa.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh cận thị:
      Khi thấy có các triệu chứng của cận thị thì cần tới Bệnh viện để được Bác sĩ khám thông qua các bài kiểm tra thị lực, kiểm tra mắt. Bác sĩ sẽ chuẩn đoán và phát hiện, đồng thời đưa ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

 


 

Phương pháp điều trị cận thị:
      Cận thị có thể không cần phải can thiệp hay phẫu thuật, người bị cận thị có thể sử dụng kính áp tròng, kính đeo để giảm cận thị.
Ngoài ra phẫu thuật  LASIK tại Bệnh Viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội là phương pháp phẫu thuật điều trị cận thị phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Thông qua phẫu thuật, có thể giảm tối đa cận thị hay có thể chữa khỏi được cận thị mà sau đó không cần phải đeo kính.

      Bệnh Viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội là Bệnh viện bán công có uy tín lâu năm tại Hà Nội cũng như Miền Bắc. Với đội ngũ Bác Sĩ đầu ngành chuyên khoa mắt, dày dặn kinh nghiệm . Bệnh Viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng tới khám và điều trị cận thị cũng như các bệnh về mắt khác.

Hình ảnh