Hệ thống máy phẫu thuật Lasik

25/05/2016
  
Trong phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp lasik, hệ thống máy phẫu thuật chiếm một vai trò vô cùng quan trọng đến kết quả và chất lượng thị giác của bệnh nhân. Hệ thống laser excimer Allegretto Wave Eye-Q  là một hệ thống laser đỉnh cao nhất hiện nay, được ưa chuộng nhất tại các trung tâm laser lớn của Mỹ và các quốc gia tiên tiến, cho kết quả điều trị các tật khúc xạ vượt trội so với các hệ thống của hãng khác về tốc độ và độ chính xác.

Một số thông số chính của máy:
•    Tốc độ mổ nhanh tần số xung của máy ≥ 400Hz: tốc độ điều trị 2s/D cho vung quang học 6.5mm. Thời gian 1 ca điều trị tật khúc xạ 10 diopter chỉ mất khoảng 20 giây.
•    Máy cung cấp vùng quang học cao lên tới 8mm., giảm tối đa chói sáng và quần sáng sau mổ nhờ vùng quang học rộng và làm cho khoảng cách vùng điều trị và vùng quang học rất nhỏ.
•    Hệ thống theo dõi hình ảnh chuyển động của mắt với thời gian đáp ứng cực ngắn nhỏ hơn 6-8ms, cho phép theo dõi chuyển động của mắt 2 lần trước và sau mỗi lần phát 1 tia laser, do vậy cho kết quả rất chính xác.
•    Hệ thống theo dõi xoay truc nhãn cầu: Kích họat hệ thống điều khiển theo dõi xoay với Neurotrack và ánh sáng chéo, làm khử được hiện tượng xoay trục nhãn cầu ở tư thế nằm.
•    Công nghệ laser xung hoàn hảo, giảm thiểu sinh nhiệt.
•    Năng lượng ổn định vì là kiểu thiết kế vòng kín.
•    Tự động cân chỉnh máy trước mọi bệnh nhân.
•    Ngoài cường độ ánh sáng tới và kết quả còn phụ thuộc vào kích thước của chùm tia: Chùm gausssian beam: 0.95mm làm cho diện giác mạc rất phẳng sau điều trị, làm tăng chất lượng thị giác. Chùm broad beam : điều trị cho các giác mạc không qui tắc
Bệnh viện Mắt HITEC 55 Hàm Long đã đầu tư lắp đặt hệ thống laser tiên tiến này và được các chuyên gia Alcon chuyển giao công nghệ, dự tính sẽ đi vào hoạt động trong quý I năm 2011. Hy vọng với công nghệ mới này, bệnh viện sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ mắc tật khúc xạ mà muốn tăng chất lượng thị giác và được giải phóng khỏi sự phiền muộn của việc đeo kính.

Hình ảnh