Các đối tác

logo_lld

logo_5153

Thông kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterNgày hôm nay269
mod_vvisit_counterHôm qua145
mod_vvisit_counterTuần này7332
mod_vvisit_counterTuần trước4957
mod_vvisit_counterTháng này6205
mod_vvisit_counterTháng trước23088
mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập1164415
lichkham
hoidap
bando

Thăm dò ý kiến

Bạn biết bệnh viện mắt HITEC qua phương tiện nào?
 
Bệnh võng mạc
Bệnh võng mạc đái tháo đường PDF. In Email
Viết bởi Bác sỹ HITEC   
Thứ ba, 02 Tháng 11 2010 09:54

Bệnh võng mạc đái tháo đường (VM ĐTĐ) là nguyên nhân chính gây ra mù loà ở các nước phát triển. Ở Việt Nam có khoảng 5% dân số mắc bệnh đái tháo đường. Bệnh VM ĐTĐ xảy ra trong 90% các trường hợp ĐTĐ tiến triển sau 10-15 năm, bất kể ĐTĐ phụ thuộc Insulin hay không. ĐTĐ gây ra những tổn thương ở mao mạch võng mạc, dẫn đến những tổn thương phù và thiếu máu võng mạc. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, những tổn thương ở đáy mắt sẽ rất nặng nề như phù hoàng điểm, xuất huyết võng mạc, xuất huyết dịch kính, bong võng mạc…dẫn đến mù lòa.

Đọc thêm...
 
Bệnh bong võng mạc PDF. In Email
Viết bởi Bác sỹ HITEC   
Thứ sáu, 08 Tháng 10 2010 01:44

Võng mạc là màng thần kinh mỏng nằm trong cùng của mắt. Chức năng của VM giống như phim trong máy chụp ảnh, có tác dụng ghi lại những hình ảnh và sự vật bên ngoài sau đó truyền lên não, vì vậy mà chúng ta có thể nhận biết được thế giới xung quanh. Khi VM bị bong ra khỏi vị trí bình thường, VM sẽ không được nuôi dưỡng, do đó bệnh nhân sẽ bị nhìn mờ, nếu không điều trị bệnh có thể dẫn đến mù một phần hoặc mù hoàn toàn.

retinal_detachment

Đọc thêm...
 
Bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già PDF. In Email
Viết bởi Bác sỹ HITEC   
Thứ sáu, 08 Tháng 10 2010 01:35

Thoái hoá hoàng điểm do tuổi già là một trong những nguyên nhân chính gây giảm thị lực ở những bệnh nhân trên 65 tuổi. Đặc biệt ở những nước phát triển, tỷ lệ các bệnh thừa cân, tăng huyết áp, đái tháo đường, hút thuốc và uống rượu nhiều là những yếu tố nguy cơ cho bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già xuất hiện.

Đọc thêm...