Tại sao nên phẫu thuật cận thị tại HITEC?

20/05/2016
  
Bạn muốn giải phóng cặp kính thông qua phẫu thuật Laser Excimer hay còn gọi là phẫu thuật Lasik? Bạn đang cân nhắc chọn bệnh viện và Bác sỹ mổ cho mình? Và lý do gì khiến bạn quyết định phẫu thuật Lasik chữa cận thị tại Bệnh viện Mắt HITEC? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
 

Khi đến khám và phẫu thuật Lasik chữa cận thị tại Bệnh viện Mắt HITEC, bạn sẽ được các Bác sỹ chuyên gia về khúc xạ tư vấn và cam kết với các vấn đề chính sau:

Chẩn đoán chính xác độ cận thị, loạn thị và viễn thị
An toàn cao trong và sau khi điều trị
Tiên lượng về kết quả tốt
Khác với chẩn đoán để lắp kính đeo thì việc chẩn đoán phục vụ mổ Lasik  đòi hỏi chính xác tuyệt đối, luôn luôn phải có sự kết hợp so sánh giữa khúc xạ khách quan và khúc xạ chủ quan:

Khúc xạ khách quan: được đo bằng hệ thống máy chính xác, tin cậy. Tại bệnh viện mắt Hitec bạn sẽ được chẩn đoán trên hệ thống máy Topcon Wave - fron Analyzer KR -1W của Nhật Bản. Và được đo bởi Bác sỹ nhãn khoa hoặc kỹ thuật viên chỉnh quang có chứng chỉ khúc xạ và có kinh nghiệm để loại trừ yếu tố điều tiết thông qua phương pháp soi bóng đồng tử có liệt điều tiết và không liệt điều tiết, nghiệm pháp này không thể thiếu khi chẩn đoán. Tại bệnh viện Hitec chúng tôi có đội ngũ Bác sỹ và kỹ thuật viên rất chuyên nghiệp có kinh nghiệm tốt với nghiệm pháp soi bóng đồng tử này.
Khúc xạ chủ quan: sau khi có kết quả của khúc xạ khách quan Bác sỹ sẽ thử kết quả đó trên mắt bệnh nhân kết hợp với các Test như Test màu, Test+1 ...Để cuối cùng đưa ra một chẩn đoán chính xác mà Bác sỹ tự tin khẳng định với bệnh nhân số liệu đó không thể non cũng như không thể quá so với mắt của người bệnh
Bác sỹ phải khảo sát cấu trúc mắt của người bệnh có đủ độ an toàn cho phẫu thuật hay không, lựa chọn phần mềm thích hợp cho mắt người bệnh thông qua chụp bản đồ giác mạc bằng kỹ thuật số hoá, mà thiết bị tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới là hệ thống  Wave Light - Oculyzer mà bệnh viện mắt Hitec đang vận hành.

Cuối cùng Bác sỹ phải khẳng định mắt bệnh nhân có là ứng viên tốt cho phẫu thuật Lasik hay không . Có thể bạn sẽ bị từ chối không mổ Lasik do không đủ điều kiện an toàn (cả về tiên lượng lâu dài). Và cuối cùng của giai đoạn chẩn đoán và tư vấn này bằng kinh nghiệm của Bác sỹ đã mổ cho hơn 10.000 mắt an toàn sẽ kết hợp các số liệu chẩn đoán đã nêu ở trên với tuổi của người bệnh, công việc của người bệnh. Nhu cầu về thị lực của người bệnh mà đưa ra một kế hoạch điều trị cụ thể. Tại bệnh viện chuyên khoa mắt Hitec luôn đưa ra quy định khắt khe với phẫu thuật viên là "tất cả các bệnh nhân điều trị Lasik đều phải thực hiện điều trị cá thể hoá", ví dụ có 2 bệnh nhân cùng có chẩn đoán số Diop như nhau nhưng có thể kế hoạch và chỉ định điều trị sẽ khác nhau.

Giai đoạn khám và tư vấn kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.
Giai đoạn phẫu thuật (kéo dài trong 5p) bạn sẽ trải qua hai kỹ thuật cơ bản, bắt buộc:

 1. Tạo vạt giác mạc:
Tại bệnh viện mắt Hitec chúng tôi sử dụng hệ thống dao tạo vạt Moria SBK one use plus đây là loại dao tạo vạt có độ dày của vạt rất ổn định 100 micron đã được công bố chất lượng tại hội nghị khúc xạ và thủy tinh thể Châu Âu từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 2 năm 2013 tai Vasava Balan so với tạo vat giác mạc bằng Femtosecond.

Tham khảo ở đường link : 

 http://newsletter.veloce-it.net/Portal_Upload/Files/MORIA/Newsletter%202013/A4-E-newsletterOUPSBK-22-EN.pdf

Với hệ thống Moria SBK chúng tôi luôn thực hiện mỗi bệnh nhân cho 1 lưỡi dao. Trong hơn 2 năm qua với hơn 2000 mắt được phẫu thuật tại bệnh viện mắt Hitec chúng tôi không gặp bất cứ một biến chứng nào, hầu hết các bệnh nhân sau phẫu thuật 1 ngày khám lại không còn để lại vết mổ trên giác mạc.

 2. Hệ thống Laser tác động:
Tại bệnh viện mắt Hitec chúng tôi đang vận hành hệ thống Allegretto Wave Eyes Q hệ thống đã được FDA (cơ quan kiểm nghiệm thuốc và thực phẩm Hoa kỳ) cấp chứng nhận về chất lượng, đây là hệ thống hiện đại và được tin dùng nhất trên thế giới hiện nay với ưu điểm vượt trội là:

Thời gian tác động trên mắt nhanh 2 giây cho 1 Diop.
Mặt tác động trên giác mạc được đánh giá là mịn nhất.
Với phần mềm Eyes Q hệ thống phân bố năng lượng hợp lý tránh được cầu sai sau mổ làm bệnh nhân không có tác dụng phụ là chói, nhìn quầng đèn vào buổi tối sau mổ.
Đây là hệ thống tiết kiệm mô nhất hiện nay đảm bảo an toàn cho giác mạc và mở rộng chỉ định trong điều trị.
Ngoài ra

Trong những trường hợp không có chỉ định phẫu thuật Lasik như cận thị cao, giác mạc mỏng ... Bác sỹ tại bệnh viện Hitec đã có kinh nghiệm hơn 500 mắt phẫu thuật Phakic, sau mổ bệnh nhân bỏ vĩnh viễn được cặp kính dày mà vẫn bảo đảm thị lực tốt.
Chúc các bạn thành công với đôi mắt chính thị

Bác sỹ HITEC

Hình ảnh