Những điều cần biết về viêm bờ mi mắt

1/ Bạn có bị viêm bờ mi không?

Các triệu chứng phổ biến của viêm bờ mi có thể là:

  • Cảm giác cộm, xốn
  • Cảm giác dị vật
  • Chảy nước mắt
  • Có vảy vùng bờ mi
  • Đỏ mắt, tình trạng nhiễm khuẩn
  • Cảm giác khó chịu ở mắt
  • Khô mắt
  • Luôn dụi mắt

2/ Thế nào là viêm bờ mi?

Viêm bờ mi là một bệnh mạn tính, tình trạng viêm vùng mi mắt do sự gia tăng số lượng của các vi khuẩn thường trú tại bờ mi và chân lông mi.

Bất kì ai và ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị viêm bờ mi, nhưng tỉ lệ này càng tăng khi độ tuổi càng tăng, vì khi chúng ta bắt đầu già đi thì các kháng thể tự nhiên trong nước mắt cũng ít dần đi.

Viêm bờ mi là tình trạng viêm vùng mi mắt

Sự phát triển quá mức của các vi khuẩn tạo nên vỏ bọc dọc theo mi mắt, tạo nên lớp màng sinh học dính các độc tố vi khuẩn. Vì vùng rìa bờ mi là nơi rất khó vệ sinh nên sự phát sinh của hệ vi khuẩn kí sinh, vẩy gàu và lớp màng phim có thể phát triển qua nhiều năm.

Lớp màng sinh học dính đó tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn phát triển hơn, không những tạo nên triệu chứng cộm ngứa mà còn tạo nên các bệnh lý viêm mạn tính từ các độc tố của vi khuẩn. Bệnh lý viêm tạo nên những ảnh hưởng xấu đến các cấu trúc vùng bờ mi, cụ thể là các tuyến sản xuất nước mắt.

3/ Các giai đoạn phát triển của viêm bờ mi

viem-bo-mi-2

Bệnh viêm bờ mi phát triển thông qua 4 giai đoạn

Viêm bờ mi có thể coi như nguồn gốc của các bệnh lý ở vùng bờ mi. Nó là nguyên nhân của một loạt các triệu chứng như cộm, ngứa, hay dụi mắt, cảm giác như có màng trước mắt, thị lực lúc mờ lúc rõ, đỏ mắt hay nặng hơn là bệnh lý khô mắt.

Hơn 82 triệu người ở Mỹ bị viêm bờ mi !!!

➥ Tỉ lệ mắc bệnh viêm bờ mi tăng dần theo độ tuổi. Một nghiên cứu của bệnh viện Walter Reed ( Hoa Kỳ) chỉ ra rằng: ở độ tuổi tuổi từ 3 đến 18, tỷ lệ viêm bờ mi là 3% và là 71% ở những người trên 65 tuổi.

➥ Như vậy, có đến khoảng hơn 40 triệu trên 65 tuổi bị viêm bờ mi và tổng số nguời bệnh mắc viêm bờ mi chỉ tính riêng nước Mỹ là 82 triệu người.

➥Theo một nghiên cứu được đưa ra năm 2009, “trong quá trình khám bệnh, hầu hết các bác sĩ nhãn khoa và kỹ thuật viên khúc xạ đều nhận thấy tỉ lệ viêm bờ mi của họ gặp có tỉ lệ lần lượt là 37% và 47% và là nguyên nhân hay gặp nhất của bệnh lý khô mắt”.

Viêm bờ mi là bệnh có thể điều trị khỏi, nhưng do diễn biến của bệnh thường âm thầm, các triệu chứng thường nhẹ nên nhiều khi bệnh nhân ít để ý và điều trị không triệt để khiến bệnh tái phát. Tình trang viêm nhiễm kéo dài, không được điều trị triệt để dễ dẫn đến một số biến chứng như: chắp, lẹo, rụng lông mi, thay đổi cấu trúc vĩnh viễn như biến dạng bờ mi, sụn mi, thay đổi cấu trúc phim nước mắt gây khô mắt, lông quặm, lông siêu, viêm kết mạc, viêm giác mạc, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh.

May mắn thay, với sự cách mạng của việc điều trị viêm tuyến bờ mi, được phát triển bởi các bác sĩ nhãn khoa có kinh nghiệm lâu năm, BlephExTM là một giải pháp vô cùng đơn giản.

Với BlephEXTM, bác sĩ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm tuyến bờ mi hơn là hy vọng vào việc bệnh nhân tự vệ sinh bờ mi tại nhà với rất ít hiệu quả.

4/ Điều trị viêm bờ mi bằng phương pháp BlephEXTM

So với các phương pháp truyền thống, điều trị viêm bờ mi bằng thiết bị BlephexTM là một phương pháp đặc biệt khi sử dụng bông gòn và các sản phẩm chăm sóc mi có sẵn trên thị trường. Với BlephExTM bác sĩ có thể loại trừ một cách toàn diện các vảy và màng sinh học do vi khuẩn gây ra ở dọc bờ mi – đây là nguyên chính dẫn đến viêm tuyến bờ mi

Viem-bo-mi-1

BlephExTM – giải pháp điều trị viêm bờ mi hiệu quả

Vệ sinh bờ mi bằng BlephexTM làm giảm nhanh các yếu tố gây viêm mãn tính và dai dẳng của bệnh lý. Tình trạng viêm bờ mi được cải thiện nhanh hơn và  bệnh nhân có thể nhanh chóng quay lại với cuộc sống thoải mái mà không phải lo lắng các triệu chứng rất khó chịu do bệnh gây ra.

Nếu so sánh với cách điều trị truyền thống, có thể thấy, bệnh nhân viêm bờ mi sẽ phải tốn nhiều chi phí khi sử dụng nước mắt nhân tạo, thuốc ức chế miễn dịch, kháng sinh, kháng viêm… Với BlephExTM người bệnh sẽ thấy hiệu quả ngay chỉ sau một lần điều trị, vì thế chi phí phải chi trả để điều trị căn bệnh này tiết kiệm hơn rất nhiều.

BlephExTM là một công nghệ mới, không phức tạp có thể giúp bác sĩ nhãn khoa điều trị viêm bờ mi bằng cách loại bỏ triệt để các độc tố của vi khuẩn gây viêm bờ mi, từ đó nhanh chóng phục hồi bờ mi khỏe mạnh, mang lại cho cuộc  thoải mái cho người bệnh.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ 0984 122 153

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153