Cảm nhận của bác Quách Tuấn Ngọc (Cha đẻ phần mềm soạn văn bản đầu tiên của Việt Nam – BKED) khi điều trị đục TTT bằng phẫu thuật Phaco

Được sự đồng ý của bác Quách Tuấn Ngọc, Hệ thống bệnh viện mắt HITEC xin chia sẻ dòng cảm nhận của bác trên Facebook (26/5/2019) khi tới Bệnh Viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội thăm khám và điều trị bệnh đục thủy tinh thể:

Ảnh Facebook từ bác Quách Tuấn Ngọc

“Tuổi già sung sướng hồi xuân!

Ở cái tuổi 64 lắm thứ bệnh lão hóa sầm sập kéo đến mà không xin phép chủ nhân gì cả.
Chuyện lão hóa đôi mắt là thí dụ. Mấy năm nay thấy mắt mờ dần. Đoán chừng còn độ 2/10. Nhìn gì cũng nhòe. Xem tivi thì cứ lẩm bẩm bọn sản xuất làm mầu mè chán thế.

Hôm qua quyết định: Đi khám (họ làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật) để thay thủy tinh thể bị đục và chọn phòng khám bệnh viện mắt công nghệ cao tại 53 Trần Nhân Tông HN (đối diện bv mắt TƯ). Thấy công nghệ cao là thích rồi.

Cũng một phần lý do có cô em bác sĩ mắt họ Quách ngày xưa đã từ tpHCM cách đây tầm 10 năm gì đó ra công tác chuyển giao công nghệ tại đây. Cô em gọi điện ra bv gửi gắm bác sĩ Nguyễn Sanh phó giám đốc bv và là người trực tiếp khám và mổ với bàn tay vàng nên tôi đc đón đưa ngay từ ngoài cửa vào.

  • 8h00 cùng vợ hộ tống đến khám, làm xét nghiệm và đo đạc các kiểu nên phải nhịn ăn để còn thử máu. Lúc sau con rể cũng vào theo vì nghe đến mổ là to chuyện. Các bệnh nhân khác cũng phải có người nhà đi cùng để mổ xong còn đưa về.
  • Tầm 9h30 lên phòng chờ mổ ăn sáng rồi ăn trưa luôn và ngủ một giấc ngon lành. Tôi chọn nhân mắt Lentis là loại đa tiêu cự, tức mổ xong nhìn xa nhìn gần đều phải tốt nên giá cao nhất 27 tr. Tiền nào của ấy. Tuỳ nhu cầu còn có loại 18 tr, 10 tr (chỉ để nhìn gần). Bảo hiểm chi trả 6 tr còn lại nộp 21 tr (đã có con gái lo cho nên yên tâm lắm). Mỗi hôm chỉ được mổ 1 mắt.
  • 10h45 vào mổ, cũng trùm kín cả người như ai. Chỉ mất 5-10 phút để mổ bằng công nghệ Phaco (mổ bằng laser) nên không thấy đau gì cả. Chỉ là cộm cộm tý chút.
    Băng kín mắt mổ đi ra và ngủ tiếp đến 14h00 xuất viện chờ vợ con đến đón.

Kết quả: Chỉ có thể nói Tuyệt vời! Quá mỹ mãn!
Tối về nhà tò mò mở băng ra xem. Ôi thôi rồi. Cả một thế giới mầu sắc nét cực hiện ra.
Cái Smartphone ngày thường để độ sáng cao nhất mà tôi còn lẩm bẩm chửi nó, nay về cho xuống thấp nhất mà nhìn vẫn ngon lành. Màn hình máy tính cũng vậy.

Hôm nay tuy là chủ nhật họ vẫn hẹn khám lại và thấy kết quả thị lực từ 2/10 nhảy tót lên 9/10.
Tuổi già lâu lâu mới có cảm giác sung sướng. Con mắt trở lại như thời học phổ thông. (Đại học thì bị cận 1.5 diop).

Thấy họ mổ cả cho những bệnh nhân cận thị, viễn thị ngon lành. Ai bị nặng không thích đeo kính nữa thì đến đây.

Hình chụp cắt lớp võng mạc trung tâm (OCT) trước khi bác Ngọc phẫu thuật

Ảnh 3 là công nghệ soi đáy mắt bằng hình ảnh mầu trước khi mổ. Công nghệ cao phết.

Thấy mọi người chúc chóng bình phục. He hé. Sau 24h mổ, tôi cảm thấy là bình phục rồi. Chỉ còn là giữ gìn cho ổn định.

Lời dặn khi đi khám: Nhịn ăn sáng. Đem theo Thẻ bảo hiểm và CMT để bv tự giải quyết giúp phần bảo hiểm.

Đời cũng có ngày lên tiên thật!”

Thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể bác sĩ, chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn bác Quách Tuấn Ngọc đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Hệ thống bệnh viện mắt HITEC. Kính chúc bác và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!

Hệ thống bệnh viện mắt HITEC – Địa chỉ nhãn khoa uy tín với 20 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại đôi mắt sáng tinh anh. Để được đặt lịch hẹn thăm khám bệnh Đục thủy tinh thể miễn phí, vui lòng hãy click >>> TẠI ĐÂY <<< hoặc gọi tới số:  0984.122.153 để được chuyên gia giải đáp tận tình mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153