Cận thị nặng và những biến chứng nguy hiểm cần phòng tránh

💥𝐂ậ𝐧 𝐭𝐡ị 𝐧ặ𝐧𝐠 𝐥à 𝐠ì
Những người cận thị nặng có trục nhãn cầu dài hơn bình thường, tia sáng hội tụ trước võng mạc đi kèm với độ cận trên 6 đi-ốp. Tiến triển dài ra của trục nhãn cầu có thể dẫn tới sự giãn mỏng cơ học của võng mạc và biểu mô sắc tố, kéo theo hàng loạt biến đổi cấu trúc sinh học của mắt gây ra tình trạng suy giảm thị lực khó có thể phục hồi.
💥 𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐛𝐢ế𝐧 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐭𝐡ườ𝐧𝐠 𝐠ặ𝐩 𝐜ủ𝐚 𝐜ậ𝐧 𝐭𝐡ị 𝐧ặ𝐧𝐠
1️⃣ Nhược thị
2️⃣Lác ngoài hoặc lác luân phiên
3️⃣Glocom góc mở
4️⃣Thoái hóa điểm vàng
5️⃣Đục thủy tinh thể
6️⃣Thoái hóa võng mạc
7️⃣Bong rách võng mạc
🎯𝐏𝐡ươ𝐧𝐠 𝐩𝐡á𝐩 đ𝐢ề𝐮 𝐭𝐫ị 𝐜ậ𝐧 𝐭𝐡ị 𝐧ặ𝐧𝐠
👉Đeo kính đúng độ cận
👉Sử dụng kính áp tròng đêm Ortho-K
👉Sử dụng thuốc nhỏ mắt nhân tạo
👉 Phẫu thuật cận thị Laser không chạm và Phakic ICL với những bệnh nhân đủ điều kiện
🎯𝐌ộ𝐭 𝐬ố 𝐥ờ𝐢 𝐤𝐡𝐮𝐲ê𝐧 𝐠𝐢ú𝐩 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐧𝐠ừ𝐚 𝐜ậ𝐧 𝐭𝐡ị
➡️Khám mắt định kỳ 3-6 tháng/lần để kiểm tra sức khỏe đôi mắt. Cần lưu ý lựa chọn những cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để việc thăm khám đạt hiệu quả cao nhất.
➡️Tạo thói quen tốt cho mắt: Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử, ngủ đúng giờ và đủ giấc cho mắt khỏe đẹp.
➡️Duy trì các bài massage, tập thể dục cho mắt: Các bài massge hay tập thể dục cho mắt tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe đôi mắt và ngăn ngừa tăng độ cận.
➡️Tăng cường các hoạt động ngoài trời: Việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không chỉ giúp tăng cường sức khỏe nói chung mà còn giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt.
📣📣📣Đón xem livestream tuần này lúc 15h00 ngày thứ 6 ( 18/11/2022) trên fanpage của Hệ thống Bệnh viện Mắt Hitec sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về biến chứng cận thị nặng với sự hỗ trợ chuyên môn từ Chuyên gia Khúc xạ nhãn khoa Nguyễn Thị Huyền.
🎁 Đặc biệt, 10 gói khám mắt trị giá ③⓪⓪.⓪⓪⓪ ⓋⓃⒹ kèm những suất tư vấn xóa cận miễn phí đang chờ Quý vị khán giả.
💁 Để được tư vấn các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ hay các bệnh lý về mắt khác, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ và đăng kỹ chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
————-☘️☘️☘️—————–
Hệ Thống bệnh viện mắt HITEC – HITEC Hospital