Chi phí điều trị cận thị bằng phương pháp Ortho K bao nhiêu

Hiện nay, đeo kính áp tròng đeo ban đêm là phương pháp điều trị cận thị phổ biến cho những người không muốn đeo kính gọng và chưa đủ tuổi phẫu thuật. Điều trị cận thị bằng đeo kính áp tròng ban đêm Ortho K có hiệu quả không? Chi phí sử dụng kính áp tròng đêm Ortho K được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng chuyên gia nhãn khoa Hitec tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây:

1.Tổng quan về phương pháp Ortho K

1.1 Công dụng

Kính áp tròng Ortho-K là kính áp tròng cứng thấm khí đeo ban đêm khi ngủ. Đây là phương pháp điều trị cận thị tạm thời mà không phải là phương pháp điều trị triệt tiêu độ cận. Ortho-K có công dụng kiểm soát cận thị tiến triển, cho hiệu quả cao và giúp làm hạn chế quá trình tăng độ cận lên đến 90%. Tuy nhiên, nếu ngừng sử dụng sau một thời gian thì độ cận quay trở lại như cũ.

1.2 Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của kính áp tròng Ortho-K này như sau: Người bệnh chỉ cần đeo kính áp tròng đi ngủ từ tối thiểu 7 – 8 tiếng, khi tỉnh dậy giác mạc được định hình và ép xuống thành 0 độ. Lúc này đôi mắt được tạo nên thị lực tối đa như khi đeo kính gọng mà không cần phải đeo kính gọng hay kính áp tròng. Khác với những loại kính áp tròng thông thường, kính Ortho-K được sử dụng vào ban đêm (trong lúc ngủ). Vì vậy rất phù hợp với các bạn trẻ trong độ tuổi học đường

Quá trình chỉnh hình giác mạc khi sử dụng kính áp tròng đêm Ortho K

1.3 Vật liệu sản xuất

Kính áp tròng Ortho-K làm từ Hydrogel, có khả năng thấm khí cao, đảm bảo cung cấp đủ oxy cho giác mạc trong lúc ngủ, giúp giác mạc khỏe mạnh. Phương pháp Ortho-K là phương pháp hỗ trợ điều trị được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) và CE (Ủy ban Châu Âu) phê duyệt, cho phép sử dụng ở mọi lứa tuổi.

1.4 Quy trình thăm khám kính Ortho-K:

Bước 1:  Đo khúc xạ, thử thị lực, chụp bản đồ giác mạc để đánh giá tình trạng giác mạc có phù hợp để đeo kính Ortho-K không?

Bước 2: Bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về kính Ortho-K

Bước 3: Fitting thử kính cho bệnh nhân

Bước 4: Đặt cọc và hẹn tái khám lấy kính.

Bước 5: Tái khám theo hẹn để lấy kính, đồng thời bác sỹ hướng dẫn bạn sử dụng kính áp tròng đêm tại nhà đúng cách.

Bước 6: Bác sỹ hẹn lịch tái khám theo định kỳ để kiểm việc đáp ứng kính trên mắt.

Chuyên gia nhãn khoa Hitec kiểm tra mắt cho khách hàng tái khám theo lịch hẹn

2.Chỉ định sử dụng kính Ortho-K

Kính áp tròng ban đêm Ortho-K (Orthokeratology) được dùng để hỗ trợ điều chỉnh thị lực của cận thị, loạn thị. Phương pháp chữa cận thị bằng kính áp tròng ban đêm Ortho-K phù hợp sử dụng cho người chưa từng phẫu thuật tật khúc xạ, cụ thể:

• Người bị tật khúc xạ từ 7 tuổi trở lên (trẻ em đủ lớn để phối hợp tốt với bố mẹ, bác sỹ khi thăm khám).
  • Người trẻ, cận thị < -6.00 diop, loạn thị đến -2.50 diop (độ loạn không quá 1/2 độ cận)
  • Người bị loạn thị không quá ½ độ cận thị.
  • Người bị tật khúc xạ nhưng có thị lực chỉnh kính thấp.
  • Người bị  cận thị lệch dùng kính để ngăn ngừa chênh lệch độ cận giữa 2 mắt.
  • Người bị tật khúc xạ không muốn hoặc không đủ điều kiện để phẫu thuật.

Cho đến thời điểm hiện tại phương pháp Ortho-K được FDA chấp thuận cho điều trị cận thị đến -6.00Diop, nhưng thông thường hiệu quả nhất cho độ cận dưới – 4,50 Diop. Nó cũng có thể điều trị loạn thị lên đến -2.50 Diop, nhưng độ loạn lý tưởng cho hiệu quả tốt nhất là dưới -1.50 Diop.

Chống chỉ định với những trường hợp sau:

• Kính áp tròng Ortho-K không thích hợp sử dụng cho người bị chứng khô mắt và người có cơ địa dị ứng.
  • Người đã từng phẫu thuật tật khúc xạ
  • Mắt bị viêm nhiễm bán phần trước nhãn cầu.
  • Các bệnh lý bán phần trước, hệ thống ảnh hưởng đến kết giác mạc.

3.Giá kính áp tròng đêm Ortho K bao nhiêu tiền?

Chất lượng sản phẩm là một phần quyết định tới giá thành của dịch vụ. Hiểu được điều đó, Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội luôn cam kết sử dụng sản phẩm:

• Được đặt hàng và nhập khẩu nguyên chiếc từ hãng Fargo của Mỹ
  • Đã được FDA chứng nhận qua nhiều bước kiểm định khắt khe và sử dụng trên 56 quốc gia
  • Chất liệu có tính thẩm thấu cao và đảm bảo được lượng oxy cần thiết cho mắt – yếu tố quyết định sức khoẻ của giác mạc trong khi sử dụng

Là bệnh viện chuyên khoa mắt với 22 năm kinh nghiệm trong ngành Nhãn khoa, Bệnh viện Mắt Kỹ Thuậ Cao Hà Nội luôn đi đầu trong việc tư vấn và khám chữa các bệnh về mắt. Điều trị tật khúc xạ cho mắt bằng kính Ortho-K cũng như dịch vụ phẫu thuật tật khúc xạ. 100% các bác sĩ thăm khám đều có chuyên môn cao, trình độ từ Thạc sỹ trở lên và công tác lâu năm trong ngành nhãn khoa. Bên cạnh đó, quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng tại phòng khám được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chu đáo. Tất cả đều nỗ lực làm việc nhằm mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân. Nhiều khách hàng khi đến với Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà nội đã thể hiện sự cảm kích khi được khám chữa tận tình

Kính áp tròng ban đêm Ortho-K giá bao nhiêu tại Hitec? Đây là điều mà không ít người bệnh hiện nay băn khoăn bởi mức giá có sự chênh lệch lớn khi so sánh với các loại kính cận truyền thống. Nhìn chung, bảng giá dịch vụ kính Ortho-K sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi đặc thù tình trạng mắt mỗi người, sau đó là chất lượng sản phẩm và đơn vị phân phối chúng. Người dùng nên biết cách loại trừ rủi ro cho mắt bằng cách lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi phương pháp Ortho-K bao nhiêu tiền. Nội dung trên đã giải đáp được một phần thắc mắc của nhiều khách hàng về chi phí điều trị cận thị bằng kính áp tròng đêm Ortho K bao nhiêu. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về hình thức chỉnh thị trên, bạn hãy liên hệ qua hotline 0984 122 153 để được tư vấn và hỗ trợ.

————-☘️☘️☘️—————–