Điều trị viêm kết mạc cấp

🆘ĐIỀU TRỊ VIÊM KẾT MẠC CẤP❓
👁Bệnh Viêm kết mạc cấp hay còn gọi là đau mắt đỏ nguyên nhân chủ yếu do adenovirus, enterovirus. Đây là bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và có thể quanh năm. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, thường xuyên mắc bệnh nhất là khi thời tiết giao mùa.
❌Bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh sẽ khỏi do đề kháng của hệ miễn dịch cơ thể. Kháng sinh và thuốc chống viêm tra mắt chỉ để dự phòng bội nhiễm vi khuẩn và giảm phản ứng viêm. Dịch đau mắt đỏ có đặc điểm: kéo dài, gây viêm nặng tạo giả mạc kết mạc và gây viêm giác mạc với tỷ lệ cao (làm giảm thị lực).
📌 4 Lưu ý khi điều trị viêm kết mạc cấp
✅Không hoang mang, lo lắng quá mức
Thông thường, đau mắt đỏ có thể tự khỏi sau 14 ngày nếu được điều trị đúng cách. Vậy nên khi thấy xuất hiện các triệu chứng của đau mắt đỏ, bạn không nên quá hoang mang, lo lắng mà nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mắt uy tín để được tư vấn và điều trị thích hợp.
✅Không tự ý mua thuốc
Đau mắt đỏ có rất nhiều nguyên nhân bao gồm vi khuẩn, virus hoặc do dị ứng, cần phải xác định đúng nguyên nhân thì mới có phương pháp điều trị phù hợp. Do đó, khi bị đau mắt đỏ, bạn không nên tự ý sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào nếu không có các chỉ định hay hướng dẫn của bác sĩ.
✅Vệ sinh mắt hàng ngày
Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý 0.9%, tra thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với đeo kính bảo hộ khi ra đường giúp bạn tránh bụi bẩn, đỡ chói và khó chịu và nhanh khỏi bệnh.
✅Đề phòng lây lan
Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan, vì thế bạn cần cách ly các vật dụng vệ sinh cá nhân như khăn mặt, giặt và thay chăn màn thường xuyên đề phòng lây lan cho các thành viên trong gia đình.
🔰Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ.
🏥 Cơ sở 3: Phòng khám chuyên khoa mắt: 480 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội