Hitec – Cách chăm sóc mắt mùa hanh khô (Khô mắt, viêm kết mạc dị ứng, viêm kết mạc bờ mi…)

Mùa đông với khí hậu lạnh giá, hanh khô và không khí mất đi độ ẩm. Vì thế, bạn sẽ cảm nhận được rằng da khô, môi bong nứt nẻ… mà dường như bạn sẽ không cảm nhận được tiếng “kêu cứu’ của đôi mắt với các dấu hiệu đôi khi chỉ nhẹ thoáng qua nhưng nếu không được quan tâm sẽ đem đến nhựng hệ lụy xấu cho cửa sổ tâm hồn của bạn. Đặc biệt với những người có tiền sử mắc các bệnh về mắt như khô mắt, viêm bờ mi, viêm KM dị ứng hay tật khúc xạ sẽ thường xuyên cảm thấy khô, nhức mỏi mắt, ngứa vùng mi mắt … và các triệu chứng trên sẽ trầm trọng hơn nếu không được khắc phục kịp thời.

MỘT SỐ DẤU HIỆU THƯỜNG GẶP VỀ MẮT TRONG MÙA HANH KHÔ

Cảm giác khó chịu như có dị vật trong mắt

Thường xuyên thấy mắt cộm, cay mắt, nóng mắt

Đôi khi thấy đau rát mắt

Ra dử mắt dính hoặc nhiều bọt trắng ở 2 góc mắt

Thỉnh thoảng mắt mờ nhòe phải chớp mắt liên tục mới hết

Ngứa xung quanh vùng mi mắt hoặc khóe mắt

TẠI SAO VÀO MÙA HANH KHÔ MẮT LẠI KHÓ CHỊU?

• Khi trời chuyển lạnh, mắt tiếp xúc nhiều với gió lạnh, không khí hanh khô, khiến cho bề mặt nhãn cầu của mắt bị tác động. Lúc này nước mắt tiết ra bị giảm sút nên không thể cung cấp đủ độ ẩm và khiến tình trạng mắt khô càng nhanh
  • Đối với người lớn tuổi cơ thể có thể sản sinh ít nước mắt hơn, dễ mắc khô mắt và có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng nguy hiểm
  • Một số trường hợp, khô mắt có thể xảy ra do thiếu vitamin A. Bạn nên bổ sung khoảng 700 mgr vitamin A/ngày với nữ giới và 900 mgr/ngày với nam giới

CÁCH BẢO VỆ ĐÔI MẮT TRONG MÙA HANH KHÔ:

•  Cung cấp đủ nước cho cơ thể để không ảnh hưởng đến sự chế tiết nước mắt.
  •  Hạn chế bay hơi nước mắt và tăng cường giữ ẩm cho mắt bằng nước mắt nhân tạo, đeo kính râm khi đi nắng (còn tránh được tia cực tím)
  •  Đảm bảo cho mắt có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý (nguyên tắc 20-20-20) và đừng quên chớp mắt thường xuyên.
  •  Bổ sung các vitamin và các TPCN …
  •  Giữ ẩm cho mắt bằng các sản phẩm chườm ấm, thư giãn, tập thể dục cho mắt bằng các động tác mát-xa nhẹ nhàng,

————————–
Hệ thống bệnh viện mắt HITEC – Tận tâm cho đôi mắt sáng