Hướng dẫn cách sử dụng kính Ortho K đúng cách cho người mới bắt đầu

Orthokeratology (tạo hình giác mạc), hay thường gọi là Ortho K hoặc kính áp tròng đeo ban đêm Đây là phương pháp điều trị tật khúc xa an toàn, không cần phẫu thuật cho cả người lớn và trẻ em. Ortho-K là phương pháp điều chỉnh định hình dạng giác mạc chính xác. Kính điều chỉnh bề mặt giác mạc một cách nhẹ nhàng như Invisalign trong chỉnh nha. Ortho K là loại kính áp tròng ban đêm được đeo trong lúc ngủ để phục hồi thị lực mà không cần đeo kính gọng. Dưới đây là các bước sử dụng kính Ortho K ở nhà đạt hiệu quả tốt nhất bạn tham khảo

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Đầu tiên bạn cần có đầy đủ các dụng cụ như: gương soi, dung dịch vệ sinh kính, nước mắt nhân tạo, nước muối sinh lý để nhỏ mắt, hộp đựng kính, dụng cụ tháo kính và một tờ khăn giấy sạch trải trên mặt bàn.

Bước 2: Vệ sinh tay thật sạch trước khi đeo kính Ortho-K

Khi vệ sinh tay, bạn cần lưu ý cắt ngắn đầu móng tay. Cần rửa sạch tay với xà phòng và thấm khô bằng khăn giấy sạch. Tuyệt đối không lau tay vào khăn mặt hay quần áo, không chạm vào bất kỳ vật dụng nào khác và không đeo/ tháo kính trong nhà vệ sinh

Bước 3: Nhẹ nhàng vệ sinh kính trước khi đeo

Nhẹ nhàng lấy kính đặt vào lòng bàn tay và nhỏ một lượng vừa đủ dung dịch rửa kính. Từ từ miết nhẹ kính từ trong trung tâm ra ngoài sao cho đủ 360 độ. Thực hiện thao tác liên tục từ 1 – 2 phút.

Sau đó, đặt kính đã vệ sinh sạch lên phần tay khô. Phần dung dịch còn thừa trong lòng bàn tay sẽ lau khô bằng khăn giấy sạch.

Bước 4: Đặt kính lên đầu ngón tay trỏ và nhỏ nước mắt nhân tạo

Kết thúc các bước vệ sinh kính Ortho-K, bạn đặt kính lên đầu ngón tay trỏ rồi nhỏ 1 giọt nước mắt nhân tạo vào lòng kính để tạo độ ẩm.

Bước 5: Đeo kính trước khi đi ngủ

Dùng tay không thuận để giữ chặt 2 mi mắt, tay thuận từ từ đặt kính vào mắt theo chiều từ dưới lên trên. Mắt nhìn xuống dưới chân để tạo cảm giác dễ chịu nhất.

Đeo kính Ortho-K qua một đêm và tháo ra vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy.

Bước 6: Tháo kính áp tròng Ortho-K sau khi ngủ dậy bằng dụng cụ tháo kính

Để tiến hành tháo kính, bạn vẫn vệ sinh tay tương tự như khi đeo kính.

Trước khi tháo kính Ortho-K, cần nhỏ một giọt nước mắt nhân tạo vào mắt và chớp nhẹ nhàng. Sau đó dùng tay đẩy nhẹ mi dưới để nước nhỏ mắt có thể đi vào giữa kính. Chớp mắt nhẹ nhàng cho đến khi cảm nhận được sự di chuyển của kính.

Dùng tay không thuận giữa chặt 2 mi mắt, tay thuận cầm dụng cụ tháo kính đặt vào ⅓ phía dưới kính và chạm nhẹ sau đó, từ từ lấy kính ra đặt vào lòng bàn tay.

Bước 7: Lặp lại tương tự các bước vệ sinh kính và cất kính vào khay đựng chứa dung dịch ngâm kính.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo, bạn nên tiến hành vệ sinh kính thật kỹ lưỡng trước khi cất kính vào khay đựng. Các bước làm tương tự như khi lấy kính ra.

>> Mời các bạn xem video thông tin chi tiết về kính áp tròng Ortho K tại đây

Tìm mua kính áp tròng đêm Ortho K ở đâu uy tín?
Hệ thống Bệnh viện mắt Hitec là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực áp dụng phương pháp Ortho K vào quá trình hỗ trợ điều trị cận thị tại Việt Nam. Trên vai trò của một phòng khám mắt chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo đồng hành cùng mỗi bệnh nhân trong hành trình chăm sóc đôi mắt sáng khỏe, Mắt Hitec luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi.
  • Thiết bị hiện đại: Sử dụng máy chụp bản đồ giác mạc của TOPCON, Nhật bản cho kết quả nhanh và chính xác
  • Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng: Là sản phẩm công nghệ cao, nhập khẩu 100% từ Mỹ, được FDA phê duyệt để sử dụng rộng rãi nên an toàn cho sức khỏe
  • Quy trình khám, chữa bệnh chuyên nghiệp: Khách hàng được khám và chữa theo quy trình minh bạch, rõ ràng
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi được đào tạo bài bản từ Đại học Y Hà Nội và nhiều năm kinh nghiệm
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Theo sát khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, nhắc lịch tái khám,
Với phương châm “Tận tâm cho đôi mắt sáng”, Mắt Hitec đã và đang xây dựng được hình ảnh phòng khám chuyên nghiệp, một đơn vị khám chữa bệnh uy tín đối với những người mong muốn có đôi mắt sáng khỏe. Sự tin tưởng của khách hàng chính là thành tựu quý giá của tập thể nhân viên tại Mắt Hitec. Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu về phương pháp điều trị tật cận thị tân tiến nhất hiện nay cùng cách đeo kính Ortho-K đúng chuẩn cho người cận thị. Việc bảo vệ và chăm sóc mắt cận sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có sự trợ giúp của kính áp tròng Ortho-K. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ ngày nay.