Hướng dẫn cách sử dụng kính Ortho K hiệu quả tại nhà

Áp tròng đêm Ortho K

 

Orthokeratology (tạo hình giác mạc), hay thường gọi là Ortho K hoặc kính áp tròng đeo ban đêm Đây là phương pháp điều trị tật khúc xa an toàn, không cần phẫu thuật cho cả người lớn và trẻ em. Ortho-K là phương pháp điều chỉnh định hình dạng giác mạc chính xác. Kính điều chỉnh bề mặt giác mạc một cách nhẹ nhàng như Invisalign trong chỉnh nha. Ortho K là loại kính áp tròng ban đêm được đeo trong lúc ngủ để phục hồi thị lực mà không cần đeo kính gọng. Dưới đây là các bước sử dụng kính Ortho K ở nhà đạt hiệu quả tốt nhất bạn tham khảo

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Đầu tiên bạn cần có đầy đủ các dụng cụ như: gương soi, dung dịch vệ sinh kính, nước mắt nhân tạo, nước muối sinh lý để nhỏ mắt, hộp đựng kính, dụng cụ tháo kính và một tờ khăn giấy sạch trải trên mặt bàn.

Bước 2: Vệ sinh tay thật sạch trước khi đeo kính Ortho-K

Khi vệ sinh tay, bạn cần lưu ý cắt ngắn đầu móng tay. Cần rửa sạch tay với xà phòng và thấm khô bằng khăn giấy sạch. Tuyệt đối không lau tay vào khăn mặt hay quần áo, không chạm vào bất kỳ vật dụng nào khác và không đeo/ tháo kính trong nhà vệ sinh

Bước 3: Nhẹ nhàng vệ sinh kính trước khi đeo

Nhẹ nhàng lấy kính đặt vào lòng bàn tay và nhỏ một lượng vừa đủ dung dịch rửa kính. Từ từ miết nhẹ kính từ trong trung tâm ra ngoài sao cho đủ 360 độ. Thực hiện thao tác liên tục từ 1 – 2 phút.

Sau đó, đặt kính đã vệ sinh sạch lên phần tay khô. Phần dung dịch còn thừa trong lòng bàn tay sẽ lau khô bằng khăn giấy sạch.

Bước 4: Đặt kính lên đầu ngón tay trỏ và nhỏ nước mắt nhân tạo

Kết thúc các bước vệ sinh kính Ortho-K, bạn đặt kính lên đầu ngón tay trỏ rồi nhỏ 1 giọt nước mắt nhân tạo vào lòng kính để tạo độ ẩm.

Bước 5: Đeo kính trước khi đi ngủ

Dùng tay không thuận để giữ chặt 2 mi mắt, tay thuận từ từ đặt kính vào mắt theo chiều từ dưới lên trên. Mắt nhìn xuống dưới chân để tạo cảm giác dễ chịu nhất.

Đeo kính Ortho-K qua một đêm và tháo ra vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy.

Bước 6: Tháo kính áp tròng Ortho-K sau khi ngủ dậy bằng dụng cụ tháo kính

Để tiến hành tháo kính, bạn vẫn vệ sinh tay tương tự như khi đeo kính.

Trước khi tháo kính Ortho-K, cần nhỏ một giọt nước mắt nhân tạo vào mắt và chớp nhẹ nhàng. Sau đó dùng tay đẩy nhẹ mi dưới để nước nhỏ mắt có thể đi vào giữa kính. Chớp mắt nhẹ nhàng cho đến khi cảm nhận được sự di chuyển của kính.

Dùng tay không thuận giữa chặt 2 mi mắt, tay thuận cầm dụng cụ tháo kính đặt vào ⅓ phía dưới kính và chạm nhẹ sau đó, từ từ lấy kính ra đặt vào lòng bàn tay.

Bước 7: Lặp lại tương tự các bước vệ sinh kính và cất kính vào khay đựng chứa dung dịch ngâm kính.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo, bạn nên tiến hành vệ sinh kính thật kỹ lưỡng trước khi cất kính vào khay đựng. Các bước làm tương tự như khi lấy kính ra.

——————————————

Hệ thống Bệnh viện mắt HITEC – Tận tâm cho đôi mắt sáng

SĐT tư vấn: 0984.122.153

Cơ sở 1: Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Số 51-53-55 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC: Số 55 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 3: Phòng khám mắt kỹ thuật cao: Số 480 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://benhvienmat.vn

Liên hệ: m.me/hethongbenhvienmathitec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153