KHÁM MIỄN PHÍ SÀNG LỌC PHÁT HIỆN SỚM BỆNH GLÔCÔM

13:30 đến 17:00 Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần (từ 14/3 đến 31/3/2022)

“GLÔCÔM THIÊN ĐẦU THỐNG – KẺ CẮP ÁNH SÁNG THẦM LẶNG”

Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam khuyến cáo: “Khi thấy mắt mờ hoặc đau mắt thì nên đi khám, phát hiện sớm thì điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn. Bệnh Glôcôm có thể gặp ở bất kỳ ai từ người già đến trẻ nhỏ. Những người trong gia đình có người đã bị Glôcôm có thể bị di truyền. Vì vậy, nếu trong gia đình, họ hàng có người mắc bệnh này thì phải cảnh giác vì mình cũng có thể mắc bệnh”.

Hưởng ứng tuần lễ Glôcôm thế giới vào tháng 3 hàng năm, Hệ thống Bệnh viện mắt HITEC tổ chức khám sàng lọc miễn phí nhằm phát hiện sớm bệnh Glôcôm cho mọi đối tượng.

Thời gian khám: Từ 13:30 đến 17:00 Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần (từ 14/3 đến 31/3/2022)

Hình thức khám: Khám ONLINE hoặc khám TRỰC TIẾP tại các cơ sở của Hệ thống Bệnh viện mắt HITEC

Bệnh Glôcôm – Thiên đầu thống (bệnh tăng nhãn áp hay cườm nước) là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm bệnh lý của đầu dây thần kinh thị giác, tiến triển mạn tính, biểu hiện đặc trưng bởi tổn hại thị trường, lõm teo đĩa thị và liên quan đến tình trạng áp lực trong mắt tăng cao.

Bệnh Glôcôm khá phổ biến và có thể không có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Vì vậy người bệnh rất khó nhận ra. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, bệnh nhân có thể tránh khỏi mất thị lực và các nguy cơ nghiêm trọng khác.

Một số triệu chứng của bệnh Glôcôm

• Đau nhức mắt đột ngột dữ dội, lan lên đỉnh đầu
  • Nhìn mờ như qua màn sương
  • Nhức mắt thường đi kèm theo buồn nôn và đôi khi nôn mửa
  • Nhìn đèn có quầng xanh đỏ, sợ ánh sáng
  • Mắt đỏ, chảy nước mắt
  • Thị lực giảm đột ngột, đặc biệt trong ánh sáng yếu
  • Khi bệnh tiến triển, tầm nhìn ngoại vi thu hẹp dần.
  • Trong giai đoạn muộn của bệnh, bệnh nhân có thị trường hình ống

Chẩn đoán bệnh Glôcôm

Để chẩn đoán 1 cách chính xác bệnh Glôcôm, ngoài việc hỏi bệnh, xác định các dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ Glôcôm, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm 1 số kiểm tra để ghi nhận các thông số sau: đo nhãn áp, đo độ dày giác mạc, soi góc tiền phòng, kiểm tra thị trường, kiểm tra tổn hại dây thần kinh thị giác

Điều trị bệnh Glôcôm

Điều trị sớm có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh, đó là lý do tại sao chẩn đoán bệnh sớm rất quan trọng. Các biện pháp điều trị tăng nhãn áp bao gồm thuốc, phẫu thuật bằng laser, phẫu thuật thông thường

Phòng ngừa Glôcôm

Không có phương pháp nào phòng ngừa bệnh tăng nhãn áp. Tuy nhiên nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể làm chậm và ngăn chặn tổn thương thần kinh thị giác. Nếu không điều trị, bệnh tăng nhãn áp có thể dẫn đến mù loà.

ĐẶT KHÁM MIỄN PHÍ SÀNG LỌC BỆNH GLOCOM qua HOTLINE: 0984 122 153

————-☘☘☘☘☘————-
Hệ thống bệnh viện mắt HITEC – Tận tâm cho đôi mắt sáng
☎ SĐT tư vấn: 0984.122.153