KHÁM VÀ CHĂM SÓC MẮT HÈ 2022

MIỄN PHÍ KHÁM MẮT CHO HỌC SINH TRONG ĐỘ TUỔI HỌC ĐƯỜNG

Dịch Covid kéo dài đang đẩy nhanh xu hướng số hóa trong giáo dục, điều đó đem đến cho học sinh và sinh viên nhiều cơ hội tự học và giảm thiểu sự phụ thuộc của trò vào thầy cô – trẻ vẫn có thể học tốt ngay cả khi không thể tới trường. Tuy nhiên học trực tuyến và thời gian tương tác kéo dài với màn hình điện tử cũng mang lại quá nhiều hệ lụy không mong muốn đến sức khỏe thế chất, tinh thần của học sinh, trong đó đáng kể nhất là sức khỏe đôi mắt và Tật Khúc Xạ Học Đường… Tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội, nơi mà Hệ thống Bệnh viện Mắt HITEC vừa có đợt khám sàng lọc cho trên 1300 học sinh cuối tháng 5 vừa rồi, có tới 85% học sinh tham gia khám mắc các tật khúc xạ. Trước đó, trong các đợt khám tại các trường THCS Cầu Giấy, trường Tiểu học – THCS – THPT Thực nghiệm khoa học giáo dục … con số này cũng luôn giao động quanh con số 80%. Điều này khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng và hàng ngày Hệ thống Bệnh viện Mắt HITEC đã luôn nhận được khá nhiều cuộc điện thoại của cha mẹ hỏi về tình trạng mắt con em mình.

Thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng đó của phụ huynh, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Hệ thống Bệnh viện Mắt HITEC triển khai chương trình KHÁM VÀ CHĂM SÓC MẮT HÈ 2022 cho toàn bộ học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương để để khám mắt toàn diện cho các em. nhằm giúp các em có một đôi mắt sáng khỏe cho một năm học mới

Thời gian: 13h30 -16h30 tất cả các ngày trong tuần từ 31/05 – 30/06/2022

Địa điểm: Tại cơ sở 1 của Hệ Thống bệnh viện mắt HITEC: Số 51-53-55 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh khám tầm soát tại trường THCS Nguyễn Tri Phương

Khám mắt tiền học đường cho trẻ cực kì quan trọng, bởi vì 5-10% trẻ trước tuổi tới trường và 25% trẻ ở tuổi đi học có các vấn đề về mắt. Việc phát hiện sớm các vấn đề mắt của trẻ mang tính quyết định, bởi khả năng điều trị thường lớn hơn khi các vấn đề được chẩn đoán sớm.

Hệ thống Bệnh viện Mắt HITEC với những cử nhân khúc xạ và quy trình tiêu chuẩn trong khám và quản lý tật khúc xạ, thiết bị khám hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm là một địa chỉ khám chữa bệnh và chăm sóc mắt uy tín, được rất nhiều phụ huynh học sinh và quý khách hàng tin tưởng lựa chọn trong gần 22 năm qua.

Khám mắt để phát hiện và điều trị sớm tật khúc xạ rất quan trọng đối với sự phát triển tư duy, khả năng học tập, sự phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ. Khám mắt để đánh giá những khả năng thị giác cơ bản sau đây,:
✅ Nhìn gần để đọc sách, viết chép bài…
✅Nhìn xa: để nhìn lên bảng và quan sát không gian
✅ Phối hợp 2 mắt và thị giác 2 mắt hoàn thiện để nhìn không gian 3 chiều, khả năng bao quát phân biệt các mối quan hệ giữa các vật trong không gian. Không có tầm nhìn hai mắt, một số hoạt động sinh hoạt thể thao như: bắt bóng, khả năng tung hứng, lái xe hoặc đỗ xe, nhìn và hiểu các biển báo hướng dẫn trong lớp trên bảng đen hoặc màn hình và thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như đi bộ hoặc chạy hoặc tham gia giao thông trở nên khó khăn… Những người có thị lực hai mắt bị suy giảm thường vụng về, chậm chạp và hạn chế phản xạ – phối hợp tay – mắt vì họ không có khả năng tự định hướng trong không gian. Nhận thức chiều sâu về mặt kỹ thuật được gọi là stereopsis hoặc tầm nhìn (thị lực) lập thể. Thị giác lập thể giúp nhận biết chiều sâu và khoảng cách từ các vật ở xung quanh, do đó tăng sự an toàn khi qua đường hoặc lái xe, thị giác lập thể cũng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống (xem phim hình nổi) và những yêu cầu đối với mọt số nghề nghiệp đặc thù: nghệ sỹ, phẫu thuật viên, phi công …. Đo thị lực lập thể là khâu quan trọng của quy trình khám khúc xạ chuyên sâu trong công tác quản lý tật khúc xa cũng như việc chẩn đoán và điều trị một số vấn đề kèm theo như: lác mắt, nhược thị, v.v.
Quy trình khám miễn phí cho học sinh hè 2022 bao gồm:

– Bước 1: Đo khúc xạ, nhãn áp, thử thị lực, kiểm tra kính đang đeo (nếu có) thử kính

– Bước 2: Khám mắt bằng máy sinh hiển vi, chụp ảnh đáy mắt tầm soát các tổn thương do cận thị nặng hoặc các bệnh mắt khác (nếu có)

– Bước 3: Chụp bản đồ giác mạc hoặc siêu âm (nếu cần)

– Bước 4: Bác sĩ đọc kết quả, tư vấn và thống nhất kế hoạch quản lý tật khúc xạ với từng bệnh nhân cụ thể và cấp đơn kính, đơn thuốc
Quý vị phụ huynh đặt khám qua hotline 0984 122 153

Hoặc vui lòng điền vào bản đăng kí qua link: https://forms.gle/xtL7EDcuPy8216rG8

————-☘☘☘☘☘————-

Hệ thống bệnh viện mắt HITEC – Tận tâm cho đôi mắt sáng

🏥 Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Số 51-53-55 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

🏥 Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC: Số 55 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

🏥 Phòng khám mắt kỹ thuật cao: Số 480 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội