KÍNH GỌNG – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH THÂN THIỆN KHI BỊ TẬT KHÚC XẠ

KÍNH GỌNG – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH THÂN THIỆN KHI BỊ TẬT KHÚC XẠ

I. TẬT KHÚC XẠ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT:

  • Tật khúc xạ là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở trẻ em, là nguyên nhân thứ hai gây mù lòa có thể chữa được ở Việt Nam và là 1 trong 5 nguyên nhân gây mù lòa có thể chữa được trên thế giới (theo Tổ chức Y tế thế giới – WHO VISION 2020). Tật khúc xạ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội, do vậy, việc khám chẩn đoán và điều trị sớm tật khúc xạ là rất cần thiết nhằm cải thiện thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu những biến chứng do tật khúc xạ gây ra.
  • Thói quen sinh hoạt không đúng: tư thế ngồi sai, nhìn quá gần trong một thời gian dài, học tập và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, tương tác với màn hình điện tử liên tục, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng… là điểu kiện khởi phát và gia tăng cận thị
  • Tật khúc xạ có thể do bẩm sinh, di truyền (chiếm 60% trên tổng số các trường hợp mắc tật khúc xạ): Trục nhãn cầu dài, mắt to hơn bình thường có thể gây cận thị; trục nhãn cầu quá ngắn, mắt bé có thể gây viễn thị.
  • Mắt bình thường – chính thị, tia sáng từ vô cực qua các môi trường trong suốt rồi hội tụ trên võng mạc khiến ta nhìn rõ vật. Mắt bị tật khúc xạ do hệ thống quang học không bình thường nên tia sáng (khúc xạ) không được hội tụ trên võng mạc, mà hội tụ ở trước võng mạc (cận thị) hoặc sau võng mạc (viễn thị), khiến hình ảnh của vật bị mờ đi, méo mó (loạn thị).
  • Để chỉnh thị cho mắt TKX nhìn rõ, nếu bạn chưa/không muốn phẫu thuật thì kính gọng là sự lựa chọn thông dụng, tin cậy, an toàn, thân thiện và hiệu quả!

II. CẬN THỊ NÊN ĐEO KÍNH GỌNG NHƯ THẾ NÀO?

❓ Kính giúp mắt có tật khúc xạ nhìn rõ như thế nào?

❓ Có cần đeo kính thường xuyên không?

❓ Tại sao nên khám và cắt kính với các bác sĩ và chuyên gia nhãn khoa tin cậy?

❓ Cách bảo quản kính gọng như thế nào cho đúng?

❓ Chỉnh kính như thế nào để đạt yêu cầu tối ưu?

III. TÁC HẠI CỦA VIỆC ĐEO KÍNH KHÔNG ĐÚNG CÁCH:

  • Rất nhiều bạn trẻ khi đeo kính gặp các triệu chứng như nhức đầu, nhìn mờ, nhìn 2 hình, méo hình… Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do đeo kính không đúng độ, tròng kính kém chất lượng..
  • Đeo kính sai độ có thể gây không thoải mái, không giải quyết được tình trạng cận thị hoặc nguy hiểm hơn có thể gây nhược thị.
  • Đeo kính cao độ hơn độ cận có thể gây nhức đầu, chóng mặt do mắt phải điều tiết mạnh hơn.
  • Kính lắp lệch tâm có thể gây nhức mắt, để lâu ngày có thể gây hiện tượng song thị.
  • Gọng kính quá chật khi đeo sẽ ép vào 2 thái dương, gây khó chịu, không thoải mái. Càng kính và nơi 2 bên mũi cần được canh chỉnh chính xác để tránh hiện tượng tạo vết lõm hai bên mũi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

————-☘☘☘☘☘————-

Hệ thống bệnh viện mắt HITEC – Tận tâm cho đôi mắt sáng

☎ SĐT tư vấn: 0984.122.153

🏥 Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Số 51-53-55 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

🏥 Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC: Số 55 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

🏥 Phòng khám mắt kỹ thuật cao: Số 480 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

🌏 Website: https://benhvienmat.vn

📩 Liên hệ: m.me/hethongbenhvienmathitec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153