Livestream 84: Phát hiện sớm bệnh thoái hóa hoàng điểm

❌ 𝐏𝐇Á𝐓 𝐇𝐈Ệ𝐍 𝐒Ớ𝐌 𝐁Ệ𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐎Á𝐈 𝐇Ó𝐀 𝐇𝐎À𝐍𝐆 Đ𝐈Ể𝐌 ❌
🔰 Thoái hóa điểm vàng (thoái hóa hoàng điểm hay AMD) là sự thoái hóa các tế bào thần kinh ở vùng hoàng điểm, gây mất thị lực trung tâm, là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực nghiêm trọng, không hồi phục.
✴️Thoái hóa điểm vàng được chia thành 2 dạng chính sau đây:
✔𝐓𝐡𝐨á𝐢 𝐡ó𝐚 đ𝐢ể𝐦 𝐯à𝐧𝐠 𝐭𝐡ể 𝐤𝐡ô:
Bệnh phát triển dần dần, khi các tế bào nuôi dưỡng võng mạc chết đi, các tế bào võng mạc ở trên cũng chết, các mảng võng mạc sẽ biến mất. Chiếm 90% ở người bệnh AMD.
✔𝐓𝐡𝐨á𝐢 𝐡ó𝐚 đ𝐢ể𝐦 𝐯à𝐧𝐠 𝐭𝐡ể ướ𝐭:
Thoái hóa điểm vàng thể ướt phát triển khi mạch máu mới phát triển mạnh dưới võng mạc, các mạch máu này có thể chảy máu, rỉ dịch gây ra sẹo võng mạc, làm mất thị lực trung tâm rất nhanh.
✴️ 𝐓𝐫𝐢ệ𝐮 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐜ủ𝐚 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐨á𝐢 𝐡ó𝐚 𝐡𝐨à𝐧𝐠 đ𝐢ể𝐦
✅Giảm dần thị lực (nhìn mờ) vùng trung tâm
✅Đôi khi nhìn mờ đột ngột, thể nặng sẽ gây mù mắt hoàn toàn.
✅Nhìn hình biến dạng, méo mó
✅Nhìn có ám điểm (điểm mờ đen) trước mắt
✅Rối loạn thị lực màu: nhìn mọi vật mờ và nhạt màu.
✅Song thị (nhìn thành hai hình)
🔛 Khi bạn hoặc người thân có những dấu hiệu trên hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để kiểm tra và sớm điều trị.
📣📣📣 Mời quý khán giả đón xem Livestream số 84 tuần này lúc 15h00 ngày 17/03/2023 trên fanpage của Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội được cung cấp thông tin đầy đủ về bệnh lý thoái hóa hoàng điểm với sự hỗ trợ chuyên môn từ Ths.Bs Nguyễn Thị Minh Ngọc – Trưởng khoa khúc xạ của Bệnh viện mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội. 🤩🤩
🎁Đặc biệt, 10 gói khám mắt trị giá ③⓪⓪.⓪⓪⓪ ⓋⓃⒹ miễn phí đang chờ Quý vị khán giả.
☎️Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑
————-☘️☘️☘️☘️☘️————-
Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám, Quý khách xin vui lòng liên hệ: