Livestream “BIẾN CHỨNG VỀ VÕNG MẠC DO CẬN THỊ NẶNG”

Livestream “BIẾN CHỨNG VỀ VÕNG MẠC DO CẬN THỊ NẶNG”  không chỉ Võng mạc mà còn nhiều biến chứng khác dưới đây

CẬN THỊ NẶNG VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

🎥 Bác sĩ khách mời: ThS BS Nguyễn Thị Minh Ngọc – Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện Mắt Hitec

⏰ Thời gian: 15h00 Thứ 6 ngày 19/11/2021

⚠ Tật khúc xạ nói chung và cận thị nói riêng không chỉ làm cho bạn nhìn mờ và những bất tiện ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống khi mang kính… mà CẬN THỊ NẶNG (> 6 diop) có thể có thể dẫn đến những BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CHO NHÃN CẦU đáng lo ngại.

Sự tiến triển dài ra của trục nhãn cầu dẫn tới sự giãn mỏng của hắc mạc và biểu mô sắc tố, kéo theo hàng loạt biến đổi của võng mạc có thể gây nên sự suy giảm thị lực không hồi phục, thậm chí mù lòa. Nguy cơ khiếm thị trên mắt cận thị phụ thuộc rất nhiều vào chiều dài trục nhãn cầu: khi trục nhãn cầu dài quá 26 -30mm thì tỷ lệ khiếm thị tăng lên từ 25 -90%. Các biến chứng đều tăng từ 5 -40 lần ở các BN cận thị nặng từ 3,00D – 6,00D trở lên so với mắt chính thị!!!!!

🤔 Biến chứng bong võng mạc tăng từ 3-22 lần

🤔 Thoái hóa hoàng điểm tăng từ 2 -40 lần

🤔 Thoái hóa võng mạc chu biên tăng từ 6 -40 lần

🤔Nguy cơ gây tân mạch hắc mạc tăng từ 2- 40 lần; Glocom góc mở tăng từ 4 -14 lần.

🤔 TTT dưới bao ở người cận thị cũng tăng từ 2 -5 lần

👉👉 Chương trình livestream trực tuyến sẽ đem đến cho quý vị và các bạn những thông tin và giải đáp những thắc mắc về những biến chứng hay gặp nhất không chỉ ở Võng mạc do cận thị nặng

Biến chứng võng mạc do cận thị nặng và nguy hiểm thường gặp nhất là bong võng mạc kèm theo có hoặc không xuất huyết dịch kính. Đây là tình trạng lớp Biểu mô sắc tố của võng mạc, bị tách ra khỏi 9 lớp còn lại do co kéo làm giãn mỏng võng mạc gây. Vết rách hoặc vết nứt của võng mạc. Màng võng mạc có rất nhiều tế bào thần kinh thị giác nên khi bị rách, bị bong ra sẽ gây giảm sụt thị lực trầm trọng, vĩnh viễn nếu không được kịp thời phẫu thuật.

Điều trị biến chứng bong võng mạc do cận thị nặng tại Bệnh viện mắt Hitec, bệnh nhân không chỉ được khám phát hiện các tổn thương Võng mạc, Thủy tinh thể và các tổn thương khác cho nhãn cầu bởi các thăm dò chức năng chuyên sâu với hệ thống thiết bị chuyên khoa hiện đại, bệnh nhân còn được điều trị và phẫu thuật bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, với các vết rách hoặc hở của võng mạc, bác sĩ có thể thực hiện một trong các phương pháp:

🔻 Quang đông võng mạc. Nếu trên võng mạc xuất hiện những vết rách nhỏ nhưng chưa bong ra, bác sĩ có thể sử dụng laser quang đông. Tia Laser sẽ chiếu lên phần rách, tạo vết nối giữa võng mạc bị rách và phần còn lại

🔻 Cryopexy hay làm lạnh cường độ cao. Trong phương pháp này bác sĩ sẽ dùng một que thăm dò đông lạnh chạm đến chỗ rách và tạo ra vết sẹo để giữ cho võng mạc đúng vị trí.

🔻 Phẫu thuật cắt dịch kính. Khi vết rách lớn hơn và không thể dùng 2 phương pháp trên, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt dịch kính. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nhỏ để loại bỏ các mô sẹo và dịch từ võng mạc, sau đó đặt võng mạc trở lại đúng vị trí.

❓❓ Ngoài ra nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào về  biến chứng bong võng mạc do cận thị nặng, hãy đặt câu hỏi tại Livestream để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất hoặc gọi đến hotline 0984 122 153.

————-☘️☘️☘️☘️☘️————-
Hệ thống bệnh viện mắt HITEC – Tận tâm cho đôi mắt sáng
☎️ SĐT tư vấn: 0984.122.153
🏥 Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Số 51-53-55 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏥 Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC: Số 55 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🏥 Phòng khám mắt kỹ thuật cao: Số 480 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153