Phẫu thuật Phakic ICL: Một số thắc mắc thường gặp

Phẫu thuật Phakic ICL được đánh giá là một đột phá của ngành nhãn khoa trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Phương pháp này là giải pháp tối ưu điều trị tật khúc xạ, nhất là với trường hợp giác mạc mỏng không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường. 

1/ Phakic là gì?

Phương pháp Phakic hay còn được gọi đầy đủ với cái tên phẫu thuật Phakic ICL. Đây là phương pháp giúp bạn loại bỏ cặp kính phiền toái bằng cách đưa một thấu kính rất nhỏ vào giữa mống mắt (phần có màu nâu, xanh tùy thuộc từng mắt) và thủy tinh thể của bạn.

Chính vì thấu kính này rất nhỏ và thiết kế dành riêng cho bạn nên thị lực đem lại sẽ là tốt nhất sau phẫu thuật.

Phẫu thuật Phakic ICL là giải pháp điều trị tật khúc xạ hoàn hảo

2/ 4 thắc mắc thường gặp với phẫu thuật Phakic ICL

Giống như các phương pháp điều trị tật khúc xạ thông thường, phẫu thuật Phakic cũng khiến một số bệnh nhân băn khoăn và đặt ra một số thắc mắc. Nếu trong đầu bạn đang tồn tại những câu hỏi chưa được giải đáp về phương pháp này thì hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới. Vì biết đâu câu hỏi của bạn trùng với lời giải đáp của chuyên gia nhãn khoa thì sao!?

Thắc mắc 1:  

Tôi bị cận loạn thị rất cao và giác mạc rất mỏng. Khi đi khám trước đây tôi đều không đủ điều kiện phẫu thuật bằng phương pháp laser (lasik, femto-lasik, smile…). Vậy tôi có thể phẫu thuật với phương pháp Phakic ICL không?

Trả lời 1:

Nếu vấn đề chỉ là giác mạc quá mỏng không đủ cho phẫu thuật khúc xạ thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để phẫu thuật Phakic ICL. Với phẫu thuật này, chúng ta không cần lo lắng về độ dày giác mạc. Bởi đơn giản phẫu thuật không lấy đi thứ gì của mắt bạn mà chỉ nhẹ nhàng đặt vào đó một thấu kính đã được đo đạc (phù hợp riêng với mắt) giúp bạn lấy lại thị lực tốt nhất mà thôi.

Giác mạc mỏng vẫn đủ điều kiện để phẫu thuật Phakic

Thắc mắc 2:

Tôi rất sợ đau và phương pháp phẫu thuật Phakic ICL này nghe nói có một đường mổ nhỏ 2-3mm thì có đau nhiều không?

Trả lời 2:

Phẫu thuật Phakic là một phẫu thuật hiện đại với 3 không: KHÔNG chảy máu, KHÔNG vết khâu, KHÔNG tiêm tê. Thế nên về vấn đề đau bạn sẽ không cần phải lo lắng. Vì sau phẫu thuật, hầu như bạn không có cảm giác gì. Chỉ có một phần nhỏ bệnh nhân có thể cảm thấy hơi cộm nhức sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ nhanh chóng hết đi sau vài tiếng.

Thắc mắc 3:

Trong phẫu thuật Phakic ICL cần phải đặt một thấu kính, thấu kính này có tồn tại được lâu không?

Trả lời 3:

Câu trả lời cho vấn đề này là mãi mãi. Bởi một khi thấu kính đã đặt vào trong mắt của bạn, nó sẽ tồn tại vĩnh viễn theo năm tháng. Tại sao ư? Vì thấu kính dùng trong phẫu thuật Phakic ICL là IMPLANTABLE COLLAMER LENS.

Thành phần chính của kính này chính là COLLAMER – một loại Collagen đặc biệt với độ tương thích sinh học cao. Chính vì thế, khi đặt vào trong mắt của bạn, thấu kính này sẽ tồn tại tuyệt đối an toàn. Việc của bạn là tận hưởng thị lực tuyệt vời mà nó đem lại và nhớ tái khám hàng năm để đảm bảo mắt bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Thấu kính dùng trong phẫu thuật Phakic là IMPLANTABLE COLLAMER LENS có độ tương thích sinh học cao

Thắc mắc 4:

Sau phẫu thuật Phakic ICL, vì một lý do nào đó cần tháo thấu kính ra thì có đơn giản không?

Trả lời 4:

Thấu kính ICL về bản chất thành phần là Collagen có độ tương thích sinh học cao. Vì thế, trong một số trường hợp cần phải lấy thấu kính ra (ví dụ như đục thủy tinh thể…) thì việc lấy ra cũng rất đơn giản. Bác sĩ chỉ cần rạch một đường rất nhỏ khoảng 2.2-2.8mm ở mắt và lấy thấu kính ra. Bạn yên tâm là quá trình này không hề gây cảm giác đau nhức hay vướng víu cho mắt của bạn.

Trên đây là một số thắc mắc thường gặp với phẫu thuật Phakic ICL. Nếu bạn còn câu hỏi muốn tư vấn, hãy gọi ngay số điện thoại: 0984.122.153 hoặc Click >>> TẠI ĐÂY <<< để được bác sĩ nhãn khoa giải đáp chi tiết!

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153