Nguyên nhân và cách điều trị sụp mi mắt

⭐️NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SỤP MI MẮT ⭐️
👉Sụp mi là sự sa của mi trên xuống thấp hơn vị trí bình thường ở tư thế nhìn thẳng. Mi có thể bị sụp với các mức độ khác nhau, 1 bên hoặc cả 2 bên với độ sụp cân xứng hoặc không cân xứng gây ảnh hưởng đến thị lực và thẩm mỹ trên khuôn mặt.
💢Nguyên nhân gây sụp mi mắt:
💥Sụp mi bẩm sinh chiếm tới 75%, xuất hiện ngay sau khi sinh. Nguyên nhân do kém phát triển một phần hoặc toàn bộ cơ nâng mi trong quá trình phát triển của phôi thai. Biểu hiện như sụp mi đơn thuần nhưng cũng có trường hợp đi kèm với các bất thường khác như rối loạn vận động nhãn cầu, sụp mi kết hợp với bệnh lý hẹp khe mi, liệt dây thần kinh số 3,…
💥Sụp mi mắt mắc phải chiếm 25% bao gồm nguyên nhân sau:
✅Do tuổi tác là một triệu chứng phổ biến của quá trình lão hóa và thường xảy ra ở người cao tuổi. Cơ bên trong mi trở nên yếu dần theo thời gian, dẫn đến bị sụp.
✅Do suy giảm cơ. Cơ trở nên yếu do bị căng thẳng quá mức hoặc do các vấn đề về sức khỏe như bệnh Parkinson.
✅Do chấn thương
✅Do bệnh lý. Một số bệnh lý như bệnh Graves, bệnh Alzheimer và bệnh hệ thống thần kinh có thể gây sụp mí.
❌ Biến chứng gặp phải của sụp mi:
➖ Gây nhược thị và che lấp tầm nhìn do mí sụp che diện đồng tử
➖ Gây ra tật khúc xạ do áp lực của mí mắt lên nhãn cầu
➖ Gây cong lệch cột sống do cố ngửa cổ để nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gây tâm lý mặc cảm, hạn chế giao tiếp của người mắc bệnh.
👉 Vì vậy khi phát hiện sụp mi nên điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến thị lực cũng như thẩm mỹ trên khuôn mặt.
📣Đón xem livestream tuần này lúc 15h00 ngày 03/05/2024 trên fanpage của Hệ thống Bệnh viện Mắt Hitec được cung cấp thông tin đầy đủ về bệnh sụp mi mắt.
👩‍⚕️Khách mời: Ths.Bs Ngô Thị Thu Lan – Khoa khám bệnh, Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội.
🎁Đặc biệt, Combo quà tặng 4 voucher 𝒌𝙝𝒂́𝙢 𝙢𝒂̆́𝙩 𝙢𝒊𝙚̂̃𝒏 𝒑𝙝𝒊́ dành cho quý khán giả tương tác (like/share/comment) dưới post livestream của chương trình vào chiều thứ 6 hàng tuần.
☎️Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ
🏥 Cơ sở 3: Trung tâm mắt kỹ thuật cao Sài Gòn: 28 Đống Đa, Phường 2, Q. Tân Bình, HCM