Nhận biết và cách xử lý Cận thị giả

❌❌❌𝐂ậ𝐧 𝐭𝐡ị 𝐠𝐢ả: 𝐃ấ𝐮 𝐡𝐢ệ𝐮 𝐯à 𝐜á𝐜𝐡 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐛𝐢ế𝐭❓
Cận thị giả hay cận thị tạm thời (tên tiếng anhPseudomyopia) là một dạng triệu chứng gây rối loạn thị giác với những dấu hiệu giống với mắt cận thị. Lúc này, hình ảnh vật thể vẫn hội tụ trước võng mạc giống hệt cận thị.
💥𝐋à𝐦 𝐬𝐚𝐨 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐛𝐢ế𝐭 𝐦ì𝐧𝐡 đ𝐚𝐧𝐠 𝐦ắ𝐜 𝐜ậ𝐧 𝐭𝐡ị “𝐭𝐡ậ𝐭” 𝐡𝐚𝐲 “𝐠𝐢ả”❓
✅𝗧𝗮̣𝗶 𝗻𝗵𝗮̀: Có thể theo dõi thời gian bình phục của mắt. Nếu mắt bị suy giảm thị lực nhưng sau quá trình nghỉ ngơi và thư giãn từ 4 – 8 tiếng có dấu hiệu hồi phục tốt thì có thể đây là cận thị giả.
✅𝗧𝗮̣𝗶 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗻: Bác sĩ sẽ nhỏ thuốc điều tiết (Atropin hoặc Cyclopegic) để làm liệt cơ thể mi, giảm năng lực điều tiết và giúp mắt trở lại bình thường. Đây là thao tác y tế bắt buộc trước khi đo kính và xác định tật khúc xạ.
🎯Thông thường khi bị cận thị giả, người bệnh không phải đeo kính, chỉ cần ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, sau một thời gian mắt sẽ tự điều tiết lại như bình thường. Với trường hợp nặng hơn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định dùng kính chuyên dụng để hỗ trợ quá trình điều tiết ở mắt một cách nhẹ nhàng hơn và ngừng đeo kính khi mắt đã hồi phục.
✍️Tự xác định cận thị thật, giả tại nhà sẽ không chắc chắn được 100%. Ngay cả khi đo mắt tại các cửa hiệu bán kính, thì kết quả kiểm tra cũng không có độ chính xác cao. Việc chẩn đoán sai chính là nguyên nhân gây cận thị thật và làm độ cận tăng nhanh sau thời gian đeo kính. Vì vậy, khi nghi ngờ bản thân có dấu hiệu cận thị, hãy tìm đến bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt giàu kinh nghiệm để được khám và chẩn đoán đúng tật khúc xạ.
📣📣📣 Đón xem livestream 81 lúc 15h00 ngày 24/02/2023 trên fanpage của Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội cung cấp đầy đủ thông tin về Cận thị giả từ 2 cử nhân khúc xạ nhãn khoa Lê Thị Huệ và Nguyễn Thị Thủy – Khoa khúc xạ – Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội.
🎁Đặc biệt, 10 gói khám mắt trị giá ③⓪⓪.⓪⓪⓪ ⓋⓃⒹ miễn phí đang chờ Quý vị khán giả.
————-☘️☘️☘️☘️☘️————-
Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám, Quý khách xin vui lòng liên hệ:
📞 Hotline: 𝟎𝟗𝟖𝟒 𝟏𝟐𝟐 𝟏𝟓𝟑
𝐇Ệ 𝐓𝐇Ố𝐍𝐆 𝐁Ệ𝐍𝐇 𝐕𝐈Ệ𝐍 𝐌Ắ𝐓 𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 – 𝐇𝐢𝐭𝐞𝐜 𝐄𝐲𝐞 𝐇𝐨𝐬𝐩𝐢𝐭𝐚𝐥
🏥 Cơ sở 1: Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: 51-53-55 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏥 Cơ sở 2: Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC: 55 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🏥 Cơ sở 3: Phòng khám mắt kỹ thuật cao: 480 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
𝘏𝘐𝘛𝘌𝘊 – 𝘛𝘢̣̂𝘯 𝘵𝘢̂𝘮 𝘤𝘩𝘰 đ𝘰̂𝘪 𝘮𝘢̆́𝘵 𝘴𝘢́𝘯𝘨

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153