PHAKIC ICL – 12 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHẪU THUẬT

Phẫu thuật Phakic ICL được ví như “vị cứu tinh” với những ai có mong muốn “bỏ kính”. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn cần hiểu “đúng” và “đủ” về phương pháp này. Hãy cùng Hệ thống bệnh viện mắt HITEC tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

1/ Thế nào là phẫu thuật Phakic ICL?

Nếu các phương pháp phẫu thuật khúc xạ khác như: PRK, Lasik, Smile… chủ yếu can thiệp vào độ cong của giác mạc thì phương pháp Phakic ICL thực hiện bằng cách đưa một thấu kính sinh học mềm (có độ tương thích sinh học cao với cơ thể) vào trong mắt của bạn. Điều này giúp giảm tối đa rủi ro và biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

2/ Những ai có thể thực hiện phẫu thuật Phakic ICL?

 • Bệnh nhân trong độ tuổi từ 18 – 45 tuổi (chỉ số khúc xạ ổn định trong vòng 1 năm); Kính ICL sử dụng công nghệ EDOF còn phù hợp cho bệnh nhân trong độ tuổi từ 45 – 60 tuổi khi không muốn đeo kính lão thị.
 • Độ cận từ – 0.5 D đến tới – 20 D
 • Độ loạn tới 6 D
 • Độ viễn tới 10 D

Bệnh nhân phẫu thuật Phakic ICL trong độ tuổi từ 18 – 45 tuổi

3/ Phẫu thuật Phakic ICL chống chỉ định với những trường hợp nào?

 • Phụ nữ có thai
 • Bệnh toàn thân cấp tính
 • Bệnh nhân có một số bất thường tại mắt (điều này sẽ được biết khi bác sĩ nhãn khoa thăm khám)

 4/ Ưu điểm khi sử dụng phương pháp Phakic ICL là gì?

 • Thường không có chỉ định mổ can thiệp làm thay đổi độ cong giác mạc như: Lasik, Smile… (Đây là ưu thế tuyệt đối với bệnh cận thị cao, giác mạc mỏng)
 • Ít gây hiện tượng chói và lóa sau mổ (Vì không can thiệp làm mỏng giác mạc)
 • Ít gây khô mắt sau phẫu thuật
 • Có thể sửa chữa được

5/ Đặt kính ICL EVO+ VISIAN có an toàn không?

Đặt kính ICL EVO+ VISIAN có độ an toàn cao bởi:

– Chất liệu đặc biệt của kính ICL EVO+ Visian là Collamer (bản chất là Collagen tinh khiết có độ tương thích sinh học cao). Sở dĩ, có thể khẳng định như vậy vì:

+ Collagen tinh khiết mang điện tích âm, trùng dấu với Protein trong thủy dịch nên đẩy nhau, không cho kết dính trên bề mặt kính.

+ Collamer có ái tính đặc biệt với sợi Fibronectin, các sợi Fibronectin trong thủy dịch sẽ gắn với bề mặt Collamer tạo thành lớp đơn sợi Fibronectin. Và khi nó được bao phủ kín bởi lớp sợi này thì gần như kính ICL sẽ trở nên vô hình với cơ thể (Không có hiện tượng đào thải hay gây đục kính).

– Vết mổ khi phẫu thuật đặt kính nội nhãn rất nhỏ khoảng 2.2 ly đến 2.8 ly (tương tự như vết mổ Phaco) nên không gây chảy máu, không cần khâu.

– Thế hệ mới nhất của kính ICL EVO+ Visian đã tránh được biến chứng gây tăng nhãn áp do tạo ra sự cân bằng lưu thông thủy dịch ở mặt trước và sau của kính.

Phẫu thuật Phakic ICL đặt kính EVO+ VISIAN rất an toàn

6/ Đã nhiều người đặt ICL EVO+ Visian chưa?

Với hơn 15 năm lưu hành, đã có hàng triệu bệnh nhân được phẫu thuật đặt ICL EVO+ Visian. Trong đó, 99% bệnh nhân hài lòng với kết quả sau phẫu thuật và được FDA công nhận.

7/ Kính ICL EVO+ Visian đặt vào trong mắt có phải lấy ra để thay hay bảo trì không?

Các bác sĩ nhãn khoa cho biết, kính ICL thường được đặt cố định trong mắt, chỉ lấy ra trong trường hợp phẫu thuật thay thủy tinh thể khi bị đục. Rất hi hữu trong tính toán công suất ICL có sai sót. Tuy nhiên, nếu buộc phải lấy ra hoặc thay thế kính bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi việc này đối với bác sĩ phẫu thuật Phakic ICL là rất dễ dàng.

8/ Người khác có thấy được tôi đã mổ ICL không?

 • Không thể phát hiện kính ICL bằng mắt thường
 • Chỉ duy nhất bác sĩ nhãn khoa sử dụng kính sinh hiển vi mới phát hiện được kính này trong mắt của bạn

9/ Kính ICL EVO+ Visian được đặt vào mắt có bao giờ bị rơi hoặc bị lệch trong mắt?

Theo nhận định của các chuyên gia nhãn khoa thì điều này rất khó có thể xảy ra.

Kính ICL EVO+ Visian được đặt vào mắt rất hiếm khi rơi hoặc bị lệch trong mắt

10/ Cần làm gì để phẫu thuật Phakic ICL?

Bạn có cận hay cận và loạn thị muốn bỏ kính gọng? Bạn muốn một phương pháp hiện đại, an toàn hơn so với can thiệp Laser? Bạn không phù hợp với phẫu thuật Lasik, Smile… do độ dày giác mạc không đủ? Vậy phẫu thuật Phakic ICL sẽ thực sự phù hợp với bạn đấy!

– Với phương pháp phẫu thuật này, bạn cần được khám, đo đạc các thông số của mắt một cách chính xác trên các máy hiện đại như: Siêu âm UBM (đo độ sâu tiền phòng, đo đường kính vùng đặt kính STS, đo độ mở góc tiền phòng…), chụp bản đồ giác mạc, đo độ dày giác mạc, mật độ tế bào nội mô giác mạc, chụp cắt lớp võng mạc…

Các số đo này sẽ được đưa vào công thức tính toán (trang tính này do nhà sản xuất cung cấp) và bạn sẽ được tính đúng số công suất kính ICL cũng như đúng kích thước. Đơn kính sẽ được gửi cho nhà sản xuất bên Thụy Sỹ để sản xuất riêng kính ICL phù hợp cho riêng bạn.

– Trước phẫu thuật từ 1-2 tuần có thể bác sĩ cần làm Laser mống mắt chu biên cho bạn để dự phòng khả năng bị tăng nhãn áp sau mổ (mặc dù khả năng này rất hiếm có thể xảy ra).

– Phẫu thuật Phakic ICL diễn ra trong 5-10 phút, với gây tê bề mặt, không đau, không chảy máu, ra viện sau vài tiếng, khám lại ngày hôm sau và theo hẹn nên sẽ rất tiết kiệm thời gian.

11/ Biến chứng hoặc rủi ro không mong muốn nào có thể xảy ra khi phẫu thuật Phakic ICL?

– Là một phẫu thuật nhãn khoa thì nguy cơ đáng sợ nhất có lẽ là nhiễm trùng. Tuy nhiên, điều này rất hiếm gặp khi thực hiện bằng phương pháp Phakic ICL.

– Tăng nhãn áp sau mổ, thường gặp hơn nhưng cũng chỉ thoáng qua với phương pháp này.

– Phù giác mạc gây chói mờ sau mổ rất hiếm và thường hết sau 1 vài ngày.

12/ Sau phẫu thuật Phakic ICL cần kiêng kỵ những gì?

– Hạn chế dùng máy tính, smartphone, tivi trong tuần đầu

– Trong tháng đầu sau phẫu thuật, cần kiêng chất bẩn, hóa chất vào mắt

Trên đây là 12 điều bạn cần biết trước khi thực hiện phẫu thuật Phakic ICL tìm lại đôi mắt sáng. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan tới phương pháp này, hãy gọi ngay số điện thoại tư vấn: 0984 122 153 hoặc >>> CHAT NGAY <<< để được bác sĩ hỗ trợ nhiệt tình.

TƯ VẤN PHẪU THUẬT CẬN THỊ

  TƯ VẤN PHẪU THUẬT CẬN THỊ

  23 thoughts on “PHAKIC ICL – 12 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHẪU THUẬT

  1. Lam Huyen says:

   Cho hỏi phẫu thuật phakic ICL áp dụng cho những người cận từ 0,5D đến 20D là đối với 1 mắt hay tổng đôn cận cả 2 mắt vậy ạ

   • HITEC HOSPITAL says:

    Chào bạn,

    Chi phí phẫu thuật Phakic ICL trong tháng 7 là 85 triệu trọn gói cho cả 2 mắt (chưa bao gồm phí khám chuyên sâu). Bạn vui lòng cho xin thông tin liên hệ để tiện tư vấn cho bạn về phương pháp này nhé.

    Trân trọng,

   • HITEC HOSPITAL says:

    Chào bạn,

    Sau khi bạn phẫu thuật bằng Laser (phương pháp mổ khúc xạ có làm mỏng giác mạc), nếu bạn bị tái cận và không đủ độ dày giác mạc để laser bổ sung thì bạn có thể dùng phương pháp Phakic ICL để khử hết độ cận phát sinh nhé.

    Trân trọng,

  2. Huỳnh Tuấn Anh says:

   Vậy nếu đã mổ bằng phương phap SBK lasik thì có thể mổ bằng phakic được không ạ

   • HITEC HOSPITAL says:

    Chào bạn,

    Có thể mổ được bạn nhé, tuy nhiên để chắc chắn và tiên lượng trước kết quả sẽ đạt được. Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa mắt để khám cụ thể nhé.

    Trân trọng,

   • HITEC HOSPITAL says:

    Chào Thùy Dung,

    Loạn bẩm sinh vẫn có thể phẫu thuật được bằng phương pháp Phakic ICL, tuy nhiên bạn cần phải đến khám để bác sĩ tư vấn và tiên lượng kết quả đạt được sau phẫu thuật cho bạn nhé.

    Trân trọng,

  3. Dang Phu says:

   Bác sĩ cho em hỏi nếu trong thời gian gắn thấu kính mà bị lên độ thì phải vào phẫu thuật lại r gắn thấu kính khác hả bác sĩ ?

  4. Tô Nhật Anh says:

   Vậy là mình phải đeo kính này suốt đời luôn hả ad, nếu độ cận tăng thì kính tự điều chỉnh luôn hay phải thay kính khác ạ ?

   • HITEC HOSPITAL says:

    Chào bạn,
    Với phương pháp Phakic ICL phù hợp cho những bạn có độ cận cao hoặc giác mạc mỏng bạn nhé
    Bạn để lại số điện thoại bệnh viện sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn
    Hoặc bạn vui lòng liên hệ Hotline 0984.122.153 để được hỗ trợ tư vấn

  5. Lê Thuỷ says:

   Cho mình hỏi là mắt mình có 1 vết sẹo dài trong mắt, vậy có áp dụng được pp ICL này không ạ. Vì trước đây mình bị từ chối mổ bằng pp laser, bác sỹ giải thích tia laser đi qua gặp vết sẹo có thể lệch đường đi và nguy cơ thủng giác mạc cao.

   • HITEC HOSPITAL says:

    Chào bạn. Với tình trạng mắt của bạn bạn nên đến thăm khám để BS chẩn đoán tốt nhất về tình trạng sẹo giác mạc của bạn cũng như tưu vấn phẫu thuật phù hợp nhất cho bạn.Bạn để lại SĐT bệnh viện sẽ gọi lại tư vấn cho bạn nhé.
    Trân trọng,

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0984 122 153