Phakic ICL – Bước đột phá trong điều trị tật khúc xạ

Tại sao Phakic ICL được gọi là “công nghệ đột phá” trong điều trị Tật khúc xạ?

Trước đây, những bệnh nhân mắc Tật khúc xạ nhưng không áp dụng được các phương pháp mổ khác (Lasik, Smile…) do giác mạc mỏng hoặc độ cận – loạn quá cao sẽ phải chấp nhận mang kính. Giờ đây, Phakic ICL đã trở thành giải pháp an toàn, tối ưu cho họ. Phẫu thuật này có khả năng điều trị được cận thị nặng (cho độ tuổi từ 21-45 tuổi) lên tới 20 độ, viễn thị tới 10 độ và điều chỉnh độ loạn thị lên tới 6 độ mà hoàn toàn không gây mỏng hoặc tổn thương giác mạc, an toàn và hiệu quả. Ngoài ra kính ICL còn sử dụng công nghệ EDOF có thể sử dụng cho bệnh nhân lão thị không muốn sử dụng kính nhìn gần (độ tuổi 45-60 tuổi).

Phẫu thuật Phakic ICL không tác động vào độ cong giác mạc, không bào mỏng giác mạc nên ít gây chói lóa, khô mắt và hoàn toàn không phải lo lắng về các biến chứng lâu dài – đây là ưu điểm vượt trội so với các phẫu thuật can thiệp bằng tia Laser như Lasik, Smile.

Thấu kính sinh học ICL có thể sử dụng trong thời gian dài tương đương tuổi thọ của đôi mắt. Mặt khác, kính cũng có thể được tháo ra khi cần thiết qua phẫu thuật giúp khôi phục lại nguyên trạng của mắt như trước đây. Điểm này khác hẳn phẫu thuật Lasik, Smile – không thể quay lại nguyên trạng cho mắt như trước khi can thiệp laser.

Thấu kính ICL được sản xuất cá nhân hóa với các thông số được tính toán chính xác qua phần mềm theo độ khúc xạ và kích thước riêng trong từng mắt của bệnh nhân, do đó nó mang lại cho chủ sở hữu thị lực tốt nhất khi sử dụng. Không có một chiếc kính ICL nào có thể sử dụng cho 2 người.

Mời các bạn cùng tìm hiểu phóng sự về phương pháp này qua sự chia sẻ của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Sanh – Giám đốc Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội và Thạc sĩ, bác sĩ Nghiêm Hồng Hạnh – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC

Phương pháp Phakic ICL là giải pháp lý tưởng để điều trị tật khúc xạ mắt với dải điều trị rất rộng. Cụ thể:

  • Độ cận cao lên tới 20 Đi-ốp.
  • Loạn cao tới 6 Đi-ốp.
  • Viễn thị đến 10 Đi-ốp.
  • Bệnh nhân giác mạc mỏng.
  • Bệnh nhân tái cận sau phẫu thuật nhưng không đủ mô giác mạc để laser bổ sung.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ 024.777.86868 – ext 1 hoặc đặt lịch khám TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153