Quy trình khám chuyên sâu phẫu thuật Lasik tại Mắt Hitec

Nắm rõ quy trình khám chuyên sâu phẫu thuật cận thị Lasik (mổ cận thị) giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm và thoải mái hơn trước khi bước vào cuộc phẫu thuật. Để hiểu sâu hơn về phương pháp Lasik cũng như quy trình khám khám chuyên sâu phẫu thuật cận thị Lasik tại Hệ thống bệnh viện mắt HITEC, mời quý độc giả theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1/ Phương pháp phẫu thuật cận thị Lasik là gì?   

Lasik là phương pháp dùng tia Laser Excimer điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc nhằm điều trị các tật khúc xạ như: Cận, viễn và loạn thị. Đây được coi là phương pháp phẫu thuật an toàn và hiệu quả. Vì tia laser chỉ tác động lên trên bề mặt giác mạc mà không làm ảnh hưởng đến các thành phần phía sau của mắt.

Khách hàng chụp bản đồ giác mạc trên máy TRITON của TOPCON, Nhật Bản

2/ Quy trình khám chuyên sâu phẫu thuật cận thị Lasik tại Hệ thống bệnh viện mắt HITEC

Tại Hệ thống bệnh viện mắt HITEC, quy trình khám chuyên sâu phẫu thuật cận thị Lasik được thực hiện chặt chẽ qua 11 bước với thời gian khám trung bình 2h như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân qua quầy lễ tân và đăng ký khám dịch vụ Lasik (Lưu ý, với dịch vụ phẫu thuật cận thị Lasik bệnh nhân không được thanh toán BHYT vì đây được coi là phẫu thuật thẩm mỹ trong danh mục không được thanh toán bảo hiểm)
 • Bước 2: Khách hàng được nhân viên hướng dẫn lên khoa khám khúc xạ tại tầng 3 của bệnh viện.
 • Bước 3: Bác sĩ khai thác bệnh sử, làm bệnh án cho bệnh nhân (phần hành chính và tiền sử bệnh tật).
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ đo khúc xạ chủ quan và nhãn áp không tiếp xúc cho bệnh nhân. Tiếp đến, bệnh nhân được thử thị lực không kính, với kính đang đeo (nếu có) cùng kính hiện tại để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh lý.
 • Bước 5: Bước tiếp theo trong quy trình khám Lasik, bác sĩ sẽ tiến hành chụp bản đồ giác mạc, khảo sát mặt trước, mặt sau và chiều dày của giác mạc để đánh giá khả năng điều trị.
 • Bước 6: Bác sĩ nhãn khoa tiến hành tra thuốc liệt điều tiết (Cyclogyl 1% trong 45 phút) nhằm loại bỏ những trường hợp cận, viễn do điều tiết.
 • Bước 7: Đo khúc xạ khách quan sau nhỏ liệt điều tiết để xác định chính xác tật khúc xạ: Cận, viễn, loạn thị mà bệnh nhân đang gặp phải.
 • Bước 8: Thử thị lực khách quan + siêu âm tình trạng dịch kính – võng mạc 2 mắt.
 • Bước 9: Bác sĩ khám sinh hiển vi bán phần trước và bán phần sau của mắt bệnh nhân.
 • Bước 10: Tổng hợp các thông tin đã thu được để tư vấn chi tiết cho bệnh nhân: Bị tật khúc xạ gì? Mổ được hay không? Có thích hợp với phương pháp mổ Lasik không? Mổ hết độ không hay còn độ? Nếu còn thì bao nhiêu? Có những nguy cơ, biến chứng nào?…
 • Bước 11: Xét nghiệm máu, phân tích dữ liệu trên máy mổ Wavelight EX400 và hẹn bệnh nhân lịch mổ.
Đội ngũ chuyên gia nhãn khoa trên 20 năm kinh nghiệm

Trên đây là quy trình khám Lasik tại Hệ thống bệnh viện mắt HITEC. Lasik được coi phương pháp phổ biến và an toàn nhất trong điều trị tật khúc xạ tại Mỹ và Châu Âu. Phương pháp này điều trị nhanh, giảm tối thiểu thời gian stress do phẫu thuật.

Cùng với đó, hệ thống máy Wavelight Excimer Laser của ALCON – Thương hiệu hàng đầu thế giới về Thiết Bị Nhãn Khoa – đang giữ vị trí Excimer Laser nhanh nhất hiện có tại Mỹ, được FDA (Cục quản lý Dược Phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận.

Vì thế, nếu bạn muốn tìm lại thị lực như ý, không phụ thuộc vào kính mắt thì còn chờ đợi gì nữa mà không đến với Hệ thống bệnh viện mắt HITEC ngay hôm nay.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật Lasik cũng như quy trình khám Lasik tại hệ thống bệnh viện. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ mời bạn liên hệ số điện thoại: 0984.122.153

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153