THƯ CẢM ƠN CỦA BỆNH NHÂN ĐƯỢC PHẪU THUẬT PHACO TẠI BỆNH VIỆN

Thuận Nhuế Nội, ngày 3. 7. 2013 tức ngày 26 tháng 5 năm Quý tỵ
       Thưa bác sỹ Phó Thiên Tú Viện mắt Bán công Hà Nội!
      Tôi bị mắt trái mờ chỉ nhìn được 02 mét vài tháng. Ngày 21.5.2013, Tôi khám ở bệnh viện huyện Phúc Thọ. Ngày 23.5 Tôi được xe ô tô của viện Mắt đón ở phố Cao Chè cách Sơn Tây 16 km, về số nhà 51 Trần Nhân Tông Hà nội làm thủ tục và 12 giờ trưa tôi được các y bác sỹ thay nhân mắt trái. Tôi bị hai gối đau phải đi nạng 4 năm nay nên có xe đưa về giường nằm, chiều lại được cấp thuốc, làm thủ tục ra viện, rồi xe đưa ô tô đưa trả về phố Cao Chè để về nhà.
      Hôm nay Tôi biên thư về bệnh viện Mắt Hà nội có lời cảm ơn các bác sỹ, y sỹ, y tá và các nhân viên bệnh viện Mắt đã tận tình khám, chữa và phục vụ ăn uống chu đáo tận tình, thực hiện lời cụ Hồ: (( Lương y như Từ mẫu)).
      Thưa các y bác sỹ, nhân viên bệnh viện Mắt: Nước ta bị Triệu Đà xâm lược, rồi Tây Hán, Đông Hán, Ngô, Tấn, Tống, Tề, Lương, Minh…thay nhau sang đô hộ mấy nghìn năm. Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Bôn, Mai Thúc Loan, Phùng Hưng, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn,LÝ Công Uẩn, Trần Cảnh,Trần Quốc Tuấn, Lê lợi….đã hy sinh để chống ngoại xâm Phương Bắc. Cụ Lê Lợi xây tháp rùa ở hồ Tả vọng, nay còn đó. Giặc Pháp vào nước ta truyền đạo thiên chúa từ Nam kỳ ra Hải Ninh, rồi đánh Hà Nội,chúng bắn đại bác vào cửa Bắc Thành Thăng Long nay vẫn còn vết đạn. Hai đại tá Phap là: HengRi Vi-E và Giăng Đay Puy phải đền tội, mộ chúng vẫn còn nằm ở Cầu giấy hiện nay. Năm 1940 Nhật lại vào nước ta. Đêm 9.3.1945 Ất Dậu chúng đánh Pháp.
Lá thư viết tay của ông Dương Lưu – 84 tuổi
     19/8/1945 Cụ Hồ và Đảng CSVN cùng dân toàn quốc khởi nghĩa giành Độc lập, 25/9/1945 Pháp lại nhẩy vào Việt nam gây chiến với ta, quân dân ta quyết đánh Pháp. Pháp thua ta, ngày 10/10/1945 Giáp Ngọ, Hà Nội giải phóng. 1955 Mỹ lại vào đánh Việt nam, dân ta quyết chiến dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và chính phủ cụ Hồ, ngày 30/4/1975 Ất Mão ta quét sạch kẻ thù, Tổ quốc Việt Nam thống nhất lần 2, ( lần 1 chúa Trịnh kiểm ở Bắc, chúa Nguyễn Hoàng ở Nam, lấy sông Gianh tỉnh Quảng Bình lâu dài, đến khi Nguyễn Huệ nổi lên đánh chúa Nguyễn, rồi đánh chúa Trịnh tan, rồi phù vua Lê lấy con gái vua là Ngọc Hân) . Nước ta mới Thống nhất và Độc lập từ 1975 đến nay mà mọi mặt phát triển trong đó có ngành y tế Việt nam.
     Hôm nay Tôi viết thư này cám ơn cán bộ,nhân viên viện Mắt Bán công Hà nội và cảm ơn Bộ Y tế Việt nam, ngành Y tế Việt nam mau lớn mạnh.
     Cuối thư tôi chúc cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện Mạnh khỏe để phục vụ dân vô điều kiện, thực hiện lời cụ Hồ Chí Minh: Lương y như từ mẫu. Tôi xin phép ngừng bút./.
                                                                                       Chào thân ái
                                                                                 Dương Lưu, 84 tuổi
                                             Thuận Nhuế Nội, xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.