Hội chứng thị giác màn hình: nguy cơ và cách phòng ngừa

❌𝐇ộ𝐢 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐭𝐡ị 𝐠𝐢á𝐜 𝐦à𝐧 𝐡ì𝐧𝐡: 𝐧𝐠𝐮𝐲 𝐜ơ 𝐯à 𝐜á𝐜𝐡 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐧𝐠ừ𝐚 🧐
🤔 𝙲ó 𝚝𝚑ể 𝚋ạ𝚗 𝚌𝚑ư𝚊 𝚋𝚒ế𝚝?
Những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ipad giúp chúng ta mở mang tri thức, tiếp cận với thế giới nhưng xem thông tin quá lâu trước màn hình máy tính có thể gây mệt mỏi, uể oải, đặc biệt có thể gây hội chứng thị giác màn hình.
🔥𝐓𝐫𝐢ệ𝐮 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐛𝐢ế𝐭
🔹Mỏi mắt
🔹Nhìn mờ
🔹Khô Mắt:
🔹Nhức đầu
🔹 Nhìn đôi
🔹 Đau cổ, vai gáy:
💥𝐂á𝐜𝐡 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐧𝐠ừ𝐚 𝐡ộ𝐢 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐭𝐡ị 𝐠𝐢á𝐜 𝐦à𝐧 𝐡ì𝐧𝐡
1️⃣ Thường xuyên luyện tập mắt (Quy tắc 20-20-20)
Tuân thủ theo quy tắc 20-20-20, sau 20 phút liên tục tập trung vào màn hình máy tính, hãy nhìn vào một vật ở xa ít nhất 20 feet (khoảng 6 mét) trong 20 giây. Việc nhìn ra xa giúp thư giãn các cơ mắt, giảm mệt mỏi.
2️⃣ Sử dụng ánh sáng thích hợp
Luôn đảm bảo sử dụng các thiết bị điện tử trong môi trường đủ ảnh sáng, màn hình máy tính của bạn không được sáng hơn môi trường xung quanh.
3️⃣ Đeo kính chống ánh sáng xanh
Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử là tác nhân hàng đầu gây nhức mỏi mắt, do vậy nên sử dụng kính chống ánh sáng xanh khi làm việc lâu với máy tính, laptop. Việc đeo kính không chỉ giúp mắt thấy thoải mái hơn khi làm việc nhiều giờ với máy tính, mà còn giúp phòng ngừa cận thị và bệnh thoái hóa điểm vàng…
4️⃣ Điều chỉnh tư thế khi làm việc
Tư thế ngồi sai cũng góp phần gây ra hội chứng thị giác màn hình. Để tránh bị căng mắt và mỏi cổ, vai, gáy thì nên đặt màn hình máy tính cách mắt khoảng 40 – 50 cm và vị trí trung tâm màn hình nên nằm dưới mắt khoảng 10 đến 15 độ.
5️⃣ Thường xuyên chớp mắt
Theo các nghiên cứu, khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, mọi người có xu hướng chớp mắt ít hơn so với bình thường, khiến mắt dễ bị khô rát do nước mắt trên bề mặt giác mạc bốc hơi nhanh. Vì vậy, hãy nhớ chớp mắt thường xuyên để làm ẩm đôi mắt của bạn, tránh tình trạng khô và kích ứng.
6️⃣ Thay đổi cài đặt hiển thị của máy tính
Làm cho hình ảnh, văn bản hiển thị trên màn hình máy tính trở nên rõ ràng, dễ đọc hơn bằng cách tăng độ tương phản, chỉnh độ sáng và kích thước phông chữ trên thiết bị của bạn. Điều này sẽ làm giảm mỏi mắt, giúp mắt thoải mái hơn khi phải sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài.
7️⃣ Khám mắt định kỳ
Kiểm tra mắt định kỳ hàng năm là biện pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các vấn đề về mắt kịp thời. Hãy bắt đầu tạo cho mình thói quen khám mắt định kỳ để bảo vệ sức khỏe đôi mắt ngay từ hôm nay.
📣📣📣 Đón xem livestream tuần này lúc 15h00 ngày 13/01/2023 trên fanpage của Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội cung cấp đầy đủ thông tin về hội chứng thị giác màn hình từ CNKX nhãn khoa Lê Thị Huê và CNKX Đặng Hà Đức – Khoa khúc xạ – Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội.
🎁Đặc biệt, 10 gói khám mắt trị giá ③⓪⓪.⓪⓪⓪ ⓋⓃⒹ miễn phí đang chờ Quý vị khán giả.
☎️Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ.

————–☘️☘️☘️ ————-
Hệ Thống bệnh viện mắt Hitec – Hitec Hospital
🏥 Cơ sở 3: Phòng khám mắt kỹ thuật cao Hà Nội: 480 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội