Khám chuyên sâu mổ cận, “tá hỏa” phát hiện bệnh Glôcôm góc mở khi 19 tuổi

❌❌❌KHÁM MỔ CẬN CHUYÊN SÂU, “TÁ HỎA” PHÁT HIỆN BỆNH GLÔCÔM KHI 19 TUỔI🆘🆘🆘
❎❎❎Bạn D.D.N sinh năm 2005 ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn bị cận mắt trái 3,25 DP, loạn 0,5 DP và mắt phải 3,25DP. Bạn thường đo cắt kính tại tiệm kính mắt gần nhà chưa đi khám chuyên sâu lần nào. Năm nay, bạn dự định thi ngành công an và mong muốn “chia tay kính cận” lấy lại thị lực 10/10.
💥Bạn D.D.N đặt lịch hẹn khám chuyên sâu để phẫu thuật cận với Ths.Bs Nghiêm Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Chuyên khoa Mắt Hitec với hơn 20 năm kinh nghiệm.
🎯Các bước khám chuyên sâu tại #MắtHitec:
Khai thác thông tin tiền sử bệnh
Đo khúc xạ tự động
Đo nhãn áp
Thử thị lực không kính và có kính
Khám với máy sinh hiển vi
Đo đường kính đồng tử
Đo đường kính giác mạc
Đo độ cong giác mạc
Siêu âm B
Soi góc tiền phòng
Chụp cắt lớp quang học gai thị võng mạc (OCT)
Đo thị trường
✅Khám, kết luận và tư vấn với bác sĩ
👉Trải qua các bước khám chuyên sâu, bác sĩ Hạnh chẩn đoán 2 mắt tăng nhãn áp trên 30mmHg, Glôcôm góc mở, C/D = 0,4. Khi đeo kính thị lực đạt: MP: 20/25+2, MT: 20/20. Gia đình rất buồn khi nhận được kết quả vì nghĩ bệnh này xảy ra ở người cao tuổi. Bác sĩ tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, kê thuốc phù hợp để hạ nhãn áp và hẹn lịch tái khám.
🌈Bác sĩ Hạnh cho biết, trường hợp của bạn D.D.N rất đáng tiếc khi mắc glôcôm (thiên đầu thống/ cườm nước) ở tuổi rất còn trẻ, nhưng may mắn là phát hiện sớm nên việc điều trị duy trì thị lực tối đa cho bạn vẫn còn.
📌Bệnh Glôcôm là bệnh mãn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn và gây mất thị lực vĩnh viễn. Do đó, người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm nhằm giữ lại thị lực tối đa và giảm triệu chứng đau đớn, khó chịu do bệnh gây ra.
🌞Mắt Hitec – Địa chỉ thăm khám & điều trị các bệnh lý về mắt tin cậy của nhiều người bệnh.
➡️ Đội ngũ chuyên gia nhãn khoa giỏi trên 20 năm kinh nghiệm.
➡️Phác đồ điều trị ưu việt, linh hoạt, dựa trên thể trạng mắt của bệnh nhân.
➡️Thiết bị chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật hiện đại của các nước Âu, mỹ, Nhật bản.
➡️Chăm sóc trước và sau phẫu thuật tận tình chu đáo.
——————————-