Phòng tránh chấn thương mắt thường gặp và cách điều trị

❌𝐏𝐡ò𝐧𝐠 𝐭𝐫á𝐧𝐡 𝐜𝐡ấ𝐧 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 𝐦ắ𝐭 𝐭𝐡ườ𝐧𝐠 𝐠ặ𝐩 𝐯à 𝐜á𝐜𝐡 đ𝐢ề𝐮 𝐭𝐫ị‼️
😵Chấn thương mắt là tình trạng tổn thương tại mắt thường gặp trong đời sống hàng ngày, trong đó thường gặp nhất là tai nạn lao động (25%), tai nạn trong sinh hoạt (75%) như tai nạn ở trường học, tai nạn giao thông hoặc tai nạn khi tham gia chơi các môn thể thao…Tùy theo phân loại chấn thương mắt, nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng đến thị giác. Ở nước ta, chấn thương mắt chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa cho người bệnh.
🎯𝐗ử 𝐥ý 𝐜𝐡ấ𝐧 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 𝐦ắ𝐭 𝐭ạ𝐢 𝐧𝐡à 𝐜ầ𝐧 𝐥ư𝐮 ý 𝟑 đ𝐢ể𝐦 𝐬𝐚𝐮
🌀Các chấn thương nhỏ và nông, không cần điều trị: tuyệt đối không sờ, dụi mắt, không băng ép mắt vì có thể gây tổn thương trở lên nghiêm trọng hơn. Nếu sau 24 giờ mà tình trạng không cải thiện thì cần đến cơ sở y tế để được thăm khám.
🌀Những trường hợp vết thương đâm xuyên: không được rút, loại bỏ dị vật ra khỏi mắt. Hãy đưa bệnh nhân đến bệnh viện càng sớm càng tốt.
🌀Không được tự ý mua, bôi thuốc mỡ hay bất kì loại thuốc nào khác. Vì có thể làm nhiễm trùng mắt và gây khó khăn trong được thăm khám của bác sĩ.
🚩Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ.
——————————-