Cảnh báo gia tăng tật khúc xạ ở thanh thiếu niên

❌𝐂ả𝐧𝐡 𝐛á𝐨 𝐭ậ𝐭 𝐤𝐡ú𝐜 𝐱ạ 𝐧𝐠à𝐲 𝐜à𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚 𝐭ă𝐧𝐠 ở 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢ế𝐮 𝐧𝐢ê𝐧 🆘🆘🆘
Hiện nay, Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em có tật khúc xạ (gồm cận thị, viễn thị, loạn thị) cần được chỉnh kính, con số này ngày một tăng cao. Tuy nhiên, dấu hiệu của tật khúc xạ nhiều khi không rõ ràng khiến cho nhiều người chủ quan, không đi khám để được phát hiện và điều trị sớm.
👉Về nguyên nhân, bên cạnh yếu tố gia đình (bố mẹ, anh chị mắc tật khúc xạ), việc nhìn gần quá nhiều, sai tư thế nằm đọc sách, hay ngồi học tập trong điều kiện ánh sáng kém. Đặc biệt việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại, tivi khiến ngày càng nhiều người, nhất là trẻ em mắc các tật về khúc xạ.
🧑‍⚕️Chuyên gia cảnh báo gia tăng tật khúc xạ ở thanh thiếu niên hiện nay, phần nhiều bố mẹ đã cho trẻ lệ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng. Trong đó, các bạn trẻ dùng các thiết bị này khi đã lên giường đi ngủ trong điều kiện tắt đèn, thiếu sáng.
⁉️ Vậy làm sao để hạn chế gia tăng tật khúc xạ nhằm phòng tránh biến chứng gây suy giảm thị lực cho thanh thiếu niên hiện nay.
📣Đón xem livestream số 97 tuần này lúc 15h00 ngày 28/07/2023 trên fanpage của Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội để được cung cấp thông tin chi tiết về cách phòng ngừa gia tăng tật khúc xạ ở thanh thiếu niên với sự hỗ trợ chuyên môn từ CNKX Nguyễn Thị Thủy – Khoa khúc xạ – Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội.
🎁Đặc biệt, 10 gói khám mắt miễn phí trị giá ③⓪⓪.⓪⓪⓪ ⓋⓃⒹ đang chờ Quý vị khán giả.
🚩Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ.
——————————-