Công dụng và liều dùng thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1

Thuốc nhỏ mắt Sanlein hay còn được gọi là nước mắt nhân tạo, có thành phần tương tự như thành phần của nước mắt, giúp mắt giữ được độ ẩm cần thiết, tránh tình trạng khô mắt và giúp mắt phục hồi tổn thương tốt hơn trong một số trường hợp.


Thành phần thuốc nhỏ mắt sanlein 0.1
– Hoạt chất: Natri hyaluronat tinh khiết 15mg.
– Tá dược: Acid ε-Aminocaproic, dinatri edetat hydrat, propylen glycol, natri clorid, benzalkonium clorid, natri hydroxyd, acid hydrocloric loãng và nước tinh khiết.

1. Công dụng thuốc nhỏ mắt sanlein 0.1
Trong thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1 có thành phần chính là natri hyaluronate. Đây là hoạt chất tự nhiên có mặt và cũng ở nhiều nơi trong cơ thể. Natri hyaluronate có thể:
Đặc tính giữ nước: Giữ nước rất tốt vì mỗi phân tử natri hyaluronate có thể giữ nhiều phân tử nước. Một thử nghiệm chỉ ra điều đó khi nhỏ dung dịch natri hyaluronate từ 0.1% đến 1.0% vào agar plugs (các nút thạch), sự giảm khối lượng của các nút thạch do sự bốc hơi nước đã được ngăn ngừa do đặc tính giữ nước của chất natri hyaluronate.
Thúc đẩy liền sẹo giác mạc: Khi nhỏ dung dịch natri hyaluronate vào trong các mẫu tổn thương ở thỏ gồm có biểu mô giác mạc và biểu mô giác mạc đã bị bóc tách màng đáy, vùng bị tổn thương giảm đáng kể so với dung dịch nhỏ mắt từ 24 giờ sau khi bóc tách. Bởi nó tạo ra một môi trường phù hợp cho sự phục hồi các cấu trúc của mặt khi nghỉ ngơi.
Thúc đẩy giãn dài biểu mô giác mạc: Natri hyaluronate thúc đẩy đáng kể sự giãn dài lớp biểu mô giác mạc ở những mảnh giác mạc thỏ nuôi cấy được phân lập. Do Natri hyaluronate liên kết với chất fibronectin và thúc đẩy sự gắn kết và giãn tế bào biểu mô.
Nhờ những công hiệu trên mà thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1 được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:
• Tình trạng khô mắt và gây khó chịu, nguy cơ tổn thương mắt.
• Loạn biểu mô giác mạc hay kết mạc: Do các bệnh như hội chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson và hội chứng Sicca (mắt khô),…
• Tổn thương giác mạc hay kết mạc do phẫu thuật, do dùng thuốc, chấn thương hay tổn thương do mang kính áp tròng.

2. Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Sanlein
Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1;
Phải rửa tay thật kỹ bằng nước và xà phòng trước khi dùng thuốc.
Tháo nắp của lọ thuốc ra.
Ngửa đầu ra sau một chút và dùng tay kéo mí dưới của mắt xuống dưới tạo thành một cái túi.
Giữ lọ thuốc lộn ngược gần mắt. Cố gắng không chạm đầu lọ thuốc vào mắt khi làm nhỏ thuốc.
Bóp lọ thuốc để giọt thuốc rơi vào mắt và số giọt đúng với chỉ định. Chỉ sử dụng giọt thứ hai thay thế nếu giọt đầu tiên bị tràn ra ngoài.
Nhắm mắt sau khi nhỏ mắt từ 1 – 2 phút và ấn nhẹ vào một bên mũi mà khóe mắt chạm vào mũi giúp ngăn chặn giọt thuốc chảy ra và giữ thuốc trong mắt.
Làm tương tự các bước với bên còn lại nếu cần. Sau khi dùng bạn cần đóng nắp lọ thuốc cẩn thận.
Liều dùng: Nhỏ mắt 1 giọt mỗi lần, mỗi ngày từ 5 đến 6 lần.

3. Tác dụng phụ khi dùng thuốc nhỏ mắt Sanlein 0.1
Khi dùng thuốc nhỏ mắt này bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau:
• Viêm bờ mi, viêm da mí mắt.
• Triệu chứng ngứa và kích ứng mắt, viêm kết mạc hay kết mạc bị xung huyết, rối loạn giác mạc như viêm giác mạc lan tỏa nông, có cảm giác cộm ở mắt.
• Tăng tiết dịch mắt, đau mắt. Tuy nhiên, tác dụng phụ này hiếm khi xảy ra khi dùng thuốc.
Mặc dù ít khi gây ra tác dụng phụ, nhưng khi dùng bạn vẫn cần phải lưu ý để ngừng thuốc khi thấy các bất thường xảy ra.

Thuốc nhỏ mắt Sanlein

4. Lưu ý khi dùng nhỏ mắt Sanlein 0.1
Người bệnh không được dùng nhỏ mắt Sanlein khi bị khô mắt nhưng lại có tiền sử mẫn cảm với natri hyaluronate hoặc mẫn cảm với bất cứ thành phần nào khác của thuốc. Để hạn chế tình trạng dùng thuốc khi có tiền sử quá mẫn với thuốc, thì bạn nên thông báo tiền sử dị ứng và tiền sử bệnh tật của bản thân.
Hiện vẫn chưa thấy có tương tác thuốc nào khi dùng cùng lúc với thuốc nhỏ mắt Sanlein. Nhưng bạn cần lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt Sanlein là không được dùng thuốc này khi mà bạn đang mang kính sát tròng mềm.
Vì thuốc dùng ở dạng nhỏ mắt, do đó khi dùng bạn phải cẩn thận không nên để đầu lọ chạm trực tiếp vào mắt vì nó có thể bị nhiễm bẩn thuốc và đầu nhọn của thuốc nhỏ mắt cũng có thể gây tổn thương đến mắt.
Đối với phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú: Chỉ dùng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc có khả năng có thai nếu như lợi ích điều trị dự tính hơn hẳn rủi ro có thể xảy ra do dùng thuốc. Bởi vì độ an toàn của thuốc trong quá trình mang thai chưa được xác định.
Không dùng thuốc khi thuốc quá hạn sử dụng và có dấu hiệu hư hỏng. Thuốc chỉ được sử dụng sau khi mở nắp 1 tháng, sau 1 tháng thì nên bỏ thuốc.
Bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Để ở những nơi xa tầm tay của trẻ.

Thuốc Sanlein 0.1 hay nước mắt nhân tạo Sanlein 0.1 là thuốc được dùng dưới chỉ định của bác sĩ. Chỉ dùng trong các trường hợp thật sự cần thiết, cho nên bạn không nên lạm dụng và khi cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ.

————-✺ ✺ ✺ ————-
📞 Hotline: 𝟎𝟗𝟖𝟒 𝟏𝟐𝟐 𝟏𝟓𝟑
𝐇Ệ 𝐓𝐇Ố𝐍𝐆 𝐁Ệ𝐍𝐇 𝐕𝐈Ệ𝐍 𝐌Ắ𝐓 𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 – 𝐇𝐢𝐭𝐞𝐜 𝐄𝐲𝐞 𝐇𝐨𝐬𝐩𝐢𝐭𝐚𝐥
🏥 Cơ sở 1: Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: 51-53-55 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏥 Cơ sở 2: Bệnh viện chuyên khoa mắt HITEC: 55 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🏥 Cơ sở 3: Phòng khám mắt kỹ thuật cao: 480 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
🏥 Cơ sở 4: Trung tâm mắt kỹ thuật cao Sài Gòn: 28 Đống Đa, Phường 2, Q. Tân Bình, HCM
𝘏𝘐𝘛𝘌𝘊 – 𝘛𝘢̣̂𝘯 𝘵𝘢̂𝘮 𝘤𝘩𝘰 đ𝘰̂𝘪 𝘮𝘢̆́𝘵 𝘴𝘢́𝘯𝘨

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153