[Cần biết] ICL là gì? Lợi ích của phẫu thuật ICL

Bạn đã loáng thoáng nghe đâu đấy cụm từ “ICL” nhưng không biết ICL là gì và lợi ích của phẫu thuật ICL ra sao? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây bởi nó sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

1/ ICL là gì?

  • ICL (Implantable Collamer Lens) được hiểu là một loại kính nội nhãn rất nhỏ và mỏng. Loại kính này được cấu tạo từ chất Collamer – cực kỳ mềm dẻo và có độ tương thích sinh học cao. Được biết, đây là một loại kính tiên tiến, ánh sáng sẽ đi qua dễ dàng mà không bị phản xạ.
  • Trong phẫu thuật ICL, đường mổ sẽ rất nhỏ, chỉ khoảng 2.8 – 3.0 mm. Kính được đặt ẩn ngay sau tròng đen và nằm trước thuỷ tinh thể. Nhờ vậy, người đối diện sẽ không nhận biết được bạn đã trải qua phẫu thuật, và ngay cả bạn cũng không cảm giác được kính đang ở trong mắt mình.

Khác với các phẫu thuật khúc xạ bằng laser, trong phẫu thuật ICL, thấu kính sẽ được đặt bên trong mắt nên sẽ không ảnh hưởng đến độ dày, độ cong và sự bền vững của giác mạc. Điều trị bằng phương pháp ICL, bạn sẽ không còn lo ngại về nguy cơ dãn phình giác mạc hay biến chứng vạt khi giác mạc không đủ dày hoặc có độ cong bất thường. ICL cũng có thể được lấy ra một cách dễ dàng, trả lại nguyên trạng mắt ban đầu nếu cần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

2/ 6 lợi ích của phẫu thuật ICL bạn đã biết?

Phương pháp ICL là giải pháp lý tưởng để điều trị tật khúc xạ mắt với khoảng điều trị rất rộng lên đến 18 độ cận, 6 độ loạn và 10 độ viễn. Cùng “điểm qua 6 lợi ích” tuyệt vời khi điều trị bằng phương pháp này bạn nhé!

 ➤ Là giải pháp lý tưởng cho người bị cận cao, loạn cao, viễn nặng

  Vết mổ siêu nhỏ 2 – 3 mm, thị lực hồi phục nhanh

 ➤ Không làm mỏng giác mạc, hạn chế tối đa các rủi ro về bệnh giác mạc sau phẫu thuật

 ➤ Thấu kính trong phẫu thuật ICL có thời hạn sử dụng bằng tuổi thọ của đôi mắt

 ➤ Dễ dàng thay đổi hoặc tháo bỏ thấu kính trong trường hợp phát hiện ra các bệnh về mắt

  Thấu kính được chế tạo riêng phù hợp với cơ địa và tình trạng mắt của từng bệnh nhân

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu hơn về phương pháp ICL cũng như lợi ích của phẫu thuật ICL đem lại. Nếu còn thắc mắc nào liên quan tới phương pháp này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách click >>> TẠI ĐÂY <<< hoặc gọi 0984.122.153 để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984 122 153