Phân biệt quặm mi mắt và lông xiêu – bệnh phổ biến ở mắt

𝐏𝐇Â𝐍 𝐁𝐈Ệ𝐓 𝐐𝐔Ặ𝐌 𝐌𝐈 𝐌Ắ𝐓 𝐕À 𝐋Ô𝐍𝐆 𝐗𝐈Ê𝐔 – 𝐁Ệ𝐍𝐇 𝐏𝐇Ổ 𝐁𝐈Ế𝐍 Ở 𝐌Ắ𝐓
💥𝐐𝐮ặ𝐦 𝐦𝐢 𝐦ắ𝐭 𝐥à 𝐠ì?
Quặm mi hay còn gọi lộn mi mắt là tình trạng cuộn vào trong của bờ mi vào nhãn cầu, do đó lông mi liên tục chà sát vào giác mạc (phần tròng đen của mắt) và phần kết mạc (lòng trắng) khiến 2 bộ phận này của mắt dễ gặp tổn thương.
💥𝐋ô𝐧𝐠 𝐱𝐢ê𝐮 𝐥à 𝐠ì?
Lông xiêu là tình trạng những sợi lông mi mọc ngược hướng vào phía nhãn cầu, trong khi bờ mi mắt ở vị trí bình thường.
🌞𝐓𝐫𝐢ệ𝐮 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐥ô𝐧𝐠 𝐱𝐢ê𝐮 𝐯à 𝐪𝐮ặ𝐦 𝐦𝐢
✅Bị kích thích do cảm thấy có vật gì đó trong mắt
✅Cảm thấy bị cộm xốn
✅Đỏ quanh mắt
✅Nhạy cảm với ánh sáng
✅Chảy nước mắt
✅Ngứa hoặc đau mắt
❌❌❌𝘾ả𝙣𝙝 𝙗á𝙤: Nếu không được điều trị gây ra các tổn thương tại mắt, ví dụ như khi bị kích thích, người bệnh hay dùng tay để dụi mắt khiến tổn thương giác mạc và dễ bị nhiễm trùng.
🎯𝙇ờ𝙞 𝙠𝙝𝙪𝙮ê𝙣 𝙘𝙝𝙪𝙮ê𝙣 𝙜𝙞𝙖
Khi cảm thấy cộm hoặc khó chịu ở mắt, người bệnh nên đi khám ở các bệnh viên hoặc cơ sở y tế uy tín về mắt để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị sớm để cải thiện các triệu chứng, không gây tổn thương đáng tiếc cho mắt về sau.
📣📣📣Đón xem livestream tuần này lúc 15h00 ngày 09/12/2022 trên fanpage của Bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Hà Nội sẽ cung cấp thông tin đầy đủ thông tin về bệnh lý này với sự hỗ trợ chuyên môn từ Chuyên gia nhãn khoa Ths.Bs Ngô Thu Lan.
🎁Đặc biệt, 10 gói khám mắt trị giá ③⓪⓪.⓪⓪⓪ ⓋⓃⒹ miễn phí đang chờ Quý vị khán giả.
💁 Để được tư vấn các bệnh lý về mắt, xin vui lòng liên hệ hotline 𝟎𝟗𝟖𝟒.𝟏𝟐𝟐.𝟏𝟓𝟑 để được hỗ trợ.
————-☘️☘️☘️—————–